Dự báo thời tiết: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ, Nam Bộ mưa to

Dự báo từ ngày 5-7/1, Hà Nội sáng sớm có mưa nhỏ, trời rét. Khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận mưa, có nơi mưa rất to và dông.

Du bao thoi tiet: Bac Bo troi ret, Trung Bo, Nam Bo mua to

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 5/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái rét.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Tây Nguyên và Nam Bộ.

Từ ngày 5-7/1, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-300 mm/đợt, có nơi trên 350 mm/đợt; khu vực Quảng Trị, Bình Thuận và phía Đông Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt.

Ngoài ra, từ chiều 5-6/1, khu vực Nam Bộ có mưa, mưa vừa, rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 40-70 mm/đợt, có nơi trên 100 mm/đợt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo trong ngày 7/1, khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm (lượng mưa tính từ 7 giờ đến 19 giờ ngày 7/1).

Từ đêm 7/1, mưa lớn trên khu vực Trung Bộ giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 11 độ C, cao nhất 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C; cao nhất 18-21 độ C.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa nhỏ, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 18-20 độ C.

Theo Đời sống
back to top