Đồng loạt thử nghiệm lâm sàng 4 loại thuốc ngừa Ebola tại Congo

Theo Reuters, chính phủ Congo đã cấp phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng 4 loại thuốc ngừa Ebola cùng một lúc. Các nghiên cứu sẽ giúp thu thập dữ liệu cần thiết để đánh giá hiệu quả của thuốc.

Tại Congo, kể từ năm 1975, đã có 10 đợt bùng phát dịch Ebola, đợt mới nhất trong năm nay được xác định là đợt dịch lớn nhất trong toàn bộ thời gian quan sát.

Để đối phó với dịch, các bác sĩ Congo đã phải sử dụng các loại thuốc thử nghiệm trong thực hành lâm sàng từ tháng 8, nhưng bây giờ việc sử dụng chúng mới được điều chỉnh chính thức.

Tất cả 4 loại thuốc thử nghiệm đều là kháng thể đơn dòng mAb114, tương tự về cấu trúc với kháng thể vi-rút Ebola phân lập từ máu của người châu Phi bị nhiễm bệnh này. Thuốc được các công ty Mapp, Gilead, Regeneron và các phòng thí nghiệm của chính phủ Mỹ phát triển.

Các trường hợp mắc bệnh Ebola được ghi nhận tại tỉnh Bắc Kivu của Congo kể từ tháng 4 năm nay. Vào mùa hè, tình hình trở nên phức tạp hơn nhiều sau khi Ebola đã lây lan đến tỉnh Ituri lân cận. Việc dập dịch bệnh trong khu vực đã bị cản trở bởi các cuộc đụng độ diễn ra không ngừng giữa các lực lượng dân quân địa phương.

Theo motthegioi.vn
Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Quy Nhơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, bờ biển trong xanh, bãi cát trắng mịn. Ngoài ra, nơi đây còn có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. 
back to top