Điện Biên tăng ca Covid-19 mới sau Tết dương lịch

Số ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng tại tỉnh Điện Biên có xu hướng tăng. 3 ngày qua ghi nhận gần 130 ca mắc. Nguyên nhân do lượng người đi lại tăng cao trong dịp Tết dương lịch.

Số liệu trên đã được báo cáo trong cuộc họp trực tuyến giữa Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên với Ban Chỉ đạo 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Trong đó hơn một nửa là người mắc sau khi trở về từ các tỉnh, thành phố khác, số còn lại là F1 của các trường hợp bệnh nhân Covid-19 ghi nhận trước đó trên địa bàn.

dien-bien.jpg
Số ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng tại tỉnh Điện Biên có xu hướng tăng. 3 ngày qua ghi nhận gần 130 ca mắc. Nguyên nhân do lượng người đi lại tăng cao trong dịp Tết dương lịch. Ảnh minh họa

Ngoài ra người dân trên địa bàn bắt đầu có tâm lý chủ quan, không thực hiện quy định về phòng chống dịch theo quy định 5K, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Một số quán karaoke vẫn lén lút hoạt động và đã ghi nhận ca mắc Covid-19 từ hoạt động này.

Bên cạnh đó, những người tiêm văcxin ngừa Covid-19 giai đoạn đầu, miễn dịch sau tiêm sẽ giảm dần theo thời gian, những người mới tiêm văcxin lại cần có thời gian để sinh miễn dịch.

Trong 3 ngày từ 1-3/1/2022, số người ra vào tỉnh Điện Biên ghi nhận gần 3.000 người, trong đó khoảng 2.000 người về ở vùng cấp độ 1, hơn 50 người ở vùng cấp độ 4.

Theo Đời sống
Lương cơ sở tăng từ 1/7: Người lao động có tăng thu nhập?

Lương cơ sở tăng từ 1/7: Người lao động có tăng thu nhập?

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 24/2023/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng cho 9 nhóm đối tượng.
back to top