Đi thăm ruộng, người đàn ông bị sét đánh tử vong

Đi thăm ruộng trong lúc trời mưa dông, người đàn ông 35 tuổi ở Lào Cai bất ngờ bị sét đánh tử vong.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Bắc Hà (Lào Cai), sáng 28/5 trên địa bàn huyện xảy ra mưa giông lớn tại xã Tả Củ Tỷ; lượng mưa đo được là 244mm, gây thiệt hại về nhà ở, người, sạt lở và xói mòn các tuyến đường trên địa bàn xã Tả Củ Tỷ.

Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại huyện Bắc Hà, Lào Cai. Ảnh baonongnghiep ảnh 1

Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại huyện Bắc Hà, Lào Cai. Ảnh baonongnghiep

Mưa giông lớn xảy ra trên địa bàn xã Tả Củ Tỷ đã làm một người tử vong. Nạn nhân là anh S.S.P. (sinh năm 1988, trú thôn Sín Chải, xã Tả Củ Tỷ) bị sét đánh tử vong trong khi đi kiểm tra ruộng để lấy nước.

Mưa làm ảnh hưởng đến cuộc sống của 6 hộ gia đình trong xã, sạt lở nhiều diện tích đất trồng lúa của người dân. Một số tuyến đường trên địa bàn xã Tả Củ Tỷ cũng bị sạt lở nghiêm trọng, không đi lại được.

Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà đang phối hợp với xã Tả Củ Tỷ tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại, chỉ đạo lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ có nhà ở bị thiệt hại và hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị chết.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua xảy ra nắng nóng, tình hình thời tiết có nhiều xáo trộn dễ phát sinh các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo Đời sống
Bớt một cọng rác, thêm một mầm xanh

Bớt một cọng rác, thêm một mầm xanh

Để thay đổi thói quen, nhận thức của mọi người về vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường. Green Life, một dự án giúp chúng ta có thêm những thói quen tốt, lối sống tích cực, từ đó hướng đến một môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn.
back to top