Đi dạo trong rừng vô tình đào được "quái thú" bằng vàng

Khi đi dạo trong rừng, một người đàn ông Trung Quốc phát hiện một ngôi mộ cổ. Khi tiến vào bên trong, ông đào được một "quái thú" bằng vàng.
Dao duoc quai thu bang vang, chuyen gia phan “Giao nop ngay!”
Một người đàn ông ở Trung Quốc vô tình đào được một "quái thú" bằng vàng trong lúc đi dạo trong rừng. Bảo vật quý hiếm này được ông tìm thấy sau khi phát hiện một hang động trông giống cái hang do con người đào. Sau khi quan sát kỹ, ông thấy nó khá giống một ngôi mộ bằng đá.
Dao duoc quai thu bang vang, chuyen gia phan “Giao nop ngay!”-Hinh-2
Tò mò không biết bên trong có gì, người đàn ông quyết định đi vào và ngỡ ngàng khi nhận ra đó thực chất là 3 ngôi mộ nằm liền nhau. Sau khi phát hiện quan tài, ông nghĩ sẽ có nhiều đồ tùy táng giá trị. Vậy nên, ông nhanh chóng chạy về nhà để lấy cuốc xẻng tìm kiếm bảo vật với hy vọng sẽ có được gia tài khổng lồ.
Dao duoc quai thu bang vang, chuyen gia phan “Giao nop ngay!”-Hinh-3
Sau một lúc đào xới khắp nơi, người đàn ông thất vọng vì không tìm thấy bất cứ thứ gì do những mộ cổ này đã từng bị trộm "ghé thăm". Tuy nhiên, khi đang định đi về, ông bất ngờ giẫm phải một vật cứng dưới chân. Ông liền lấy cuốc xẻng đào lên thì nhận ra đó là một "con quái vật" có màu vàng.
Dao duoc quai thu bang vang, chuyen gia phan “Giao nop ngay!”-Hinh-4
Vì vậy, ông quyết định mang "quái thú" về nhà rồi đem rửa sạch bùn đất. Khi ấy, ông nhận ra đó là hiện vật được chế tác bằng vàng, trông giống hình một con hổ hoặc con báo đang trong tư thế nằm với phần đầu ngoảnh về phía sau.
Dao duoc quai thu bang vang, chuyen gia phan “Giao nop ngay!”-Hinh-5
Để kiểm tra "con quái vật" có phải cổ vật quý hiếm không, người đàn ông mang nó đến nhờ chuyên gia thẩm định.
Dao duoc quai thu bang vang, chuyen gia phan “Giao nop ngay!”-Hinh-6
Với bề dày kinh nghiệm, vị chuyên gia sau một lúc kiểm tra, phân tích liền nói với người đàn ông rằng, "con quái vật" là một bảo vật có niên đại từ thời nhà Thanh. Sau đó khuyên người đàn ông hãy giao nộp ngay cho đơn vị quản lý cổ vật của quốc gia vì đó là di vật văn hóa nếu như không có giấy tờ xác nhận quyền sở hữu.
Dao duoc quai thu bang vang, chuyen gia phan “Giao nop ngay!”-Hinh-7
Vậy nên, người đàn ông buồn bã vì không thể sở hữu hay bán cổ vật có niên đại thời nhà Thanh đã tìm thấy. Ông nhờ chuyên gia trên giao nộp cổ vật đó cho cơ quan chức năng. Sau đó, Cục Quản lý Di tích Văn hóa Địa phương trao tặng cho ông một giấy khen và khoản tiền thưởng 500 Nhân dân tệ để cảm ơn đóng góp của ông cho việc bảo tồn di vật văn hóa quốc gia.

Mời độc giả xem video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Theo Đời sống
Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Trang bìa được nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh - viết bằng tay của tác phẩm "Đường Kách Mệnh" xuất bản năm 1927, tác phẩm lý luận cách mạng đầu tiên về con đường cách mạng Việt Nam.
back to top