Tưởng khúc cây lạ, lại gần tá hỏa “quái thú” khổng lồ dài gần 4 mét

Quái thú này dài gần 4 mét đã tấn công và nuốt chửng một con lợn nặng khoảng 15kg trong vườn cây ăn quả ở tỉnh Narathiwat, Thái Lan.
Tuong khuc cay la, lai gan moi ta hoa “quai thu” khong lo
Sau khi ăn no, con trăn ẩn mình dưới đám cỏ dày và không thể di chuyển được với bụng phình to. Một người dân phát hiện ra sự việc và gọi đến sự giúp đỡ của hàng xóm.
Tuong khuc cay la, lai gan moi ta hoa “quai thu” khong lo-Hinh-2
Người dân địa phương nhận ra con trăn và thấy bụng to bất thường của nó, không thể di chuyển khi họ tiến lại gần. Họ tin rằng con trăn đã ăn thịt một con lợn rừng, thường xuất hiện để kiếm thức ăn. Các cư dân địa phương cố gắng kéo con trăn ra khỏi đám cỏ và thông báo về tình trạng này cho các quan chức, lo ngại con trăn có thể tấn công gia súc của họ.
Tuong khuc cay la, lai gan moi ta hoa “quai thu” khong lo-Hinh-3
Đoạn video ghi lại cảnh con trăn cố gắng di chuyển trong khi lực lượng cứu hộ sử dụng gậy chọc vào cơ thể to lớn của nó. Con trăn sau đó đã được bắt và thả trở lại môi trường tự nhiên, xa khu dân cư.
Tuong khuc cay la, lai gan moi ta hoa “quai thu” khong lo-Hinh-4
Trăn lưới là loài phổ biến ở Đông Nam Á, sống trong rừng, đầm lầy và thành phố, gây ra xung đột với con người. Loài này là một trong những loài rắn lớn nhất thế giới và có thể ăn thịt người, mèo, chó, chim, chuột và các loài rắn khác.
Tuong khuc cay la, lai gan moi ta hoa “quai thu” khong lo-Hinh-5
Trăn lưới có đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hay nâu, có một vệt xám đen mảnh chạy dọc chính giữa từ mõm tới gáy nối liền với vết trên lưng. Một vệt đen khác từ sau mắt chạy xiên xuống góc mép. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Bụng vàng nhạt đôi khi đốm sáng nhạt.
Tuong khuc cay la, lai gan moi ta hoa “quai thu” khong lo-Hinh-6
Chiều dài cơ thể của trăn lưới có thể lên đến 9,75 mét dài hơn chút so với trăn khổng lồ anaconda (loài trăn lớn nhất thế giới về trọng lượng).
Tuong khuc cay la, lai gan moi ta hoa “quai thu” khong lo-Hinh-7
Giống như các loại trăn khác, trăn lưới không có nọc độc và vì vậy chúng giết con mồi bằng cách dùng thân quấn quanh con vật và siết nó cho đến chết. Mặc dù loài trăn lưới đủ khỏe để giết người, chúng không được xem là loài động vật nguy hiểm cho con người và trường hợp người bị chúng tấn công rất ít khi xảy ra.
Tuong khuc cay la, lai gan moi ta hoa “quai thu” khong lo-Hinh-8
Bản thân trăn lưới không chủ động tấn công người, tuy nhiên nếu chúng bị kích động, sợ hãi hay lầm tưởng tay chân người là thức ăn thì chúng có thể cắn và siết người nuôi. Mặc dù không có nọc độc, vết cắn của những con trăn kích thước lớn cũng rất nghiêm trọng, nhiều khi vết cắn quá lớn đến mức buộc phải khâu lại.

Mời quý độc giả xem thêm video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Theo Đời sống
back to top