--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đi ăn tiệc ở khách sạn 5 sao

14:08 07/12/2017

Phải biết mình thuộc về nơi nào, đâu là cuộc sống thực, cuộc sống mà mình thấy thoải mái và hạnh phúc, phù hợp với cả điều kiện kinh tế cũng như khả năng của mình.

Đi ăn cưới ở khách sạn 5 sao về, ai cũng nức nở khen, đồ ăn ngon, phục vụ chu đáo, tiệc cưới sang trọng… Đúng là khen phò mã tốt áo!

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/tiec-300x177.jpg

Hình minh họa.

Có người còn không ngớt bày tỏ ngưỡng mộ lối sống đẳng cấp 5 sao. Có người còn lên kế hoạch đưa con cái đến đây để chúng biết thế nào là hưởng thụ cuộc sống.

Thế có nghĩa là nhiều người coi đây là chuẩn mực của cuộc sống, của sự thành đạt, là mục tiêu để phấn đấu… Một cuộc sống thượng lưu, vương giả dường như là điều ao ước của rất nhiều người.

Về vật chất mà nói, nhu cầu của con người là vô cùng. Một căn nhà hơn chục mét vuông cũng vẫn sống được. Nhưng chỉ cần có điều kiện hơn là có khi cả biệt thự vẫn chưa thấy thỏa mãn.

Chẳng khác gì bà lão trong chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, cứ mỗi lần ước lại muốn cái nhà to hơn nữa.

Và có cầu thì khắc có cung, có biết bao ngành dịch vụ xa xỉ không ngừng đáp ứng những nhu cầu không có giới hạn đó của con người.

Đó là chưa nói họ còn hướng cho xã hội vào lối sống hưởng thụ. Rồi từ đó làm bất cứ điều gì miễn là có tiền để có thể bước chân vào những nơi sang trọng như thế.

Tôi thì lại thấy khác. Đến những nơi sang trọng ấy, thấy rất rõ là mình không thuộc về nơi đó, bởi nó hoàn hảo quá nên hoàn toàn không thấy thoải mái, tự nhiên. Cầm đũa, bát cũng rón rén không biết đã đúng cách chưa.

Nói thật, khi bước ra khỏi cánh cửa mà mỗi bước đi đều có người mở sẵn, đợi sẵn để phục vụ ấy, tôi đã thở phào, được trở về với cuộc sống thường ngày của mình.

Con người cũng giống như những loài sinh vật khác, đều có môi trường sống của mình. Giống như cá, có loài sống ở tầng trên, tầng giữa hay tầng đáy.

Vấn đề là phải biết mình thuộc về nơi nào, đâu là cuộc sống thực, cuộc sống mà mình thấy thoải mái và hạnh phúc, phù hợp với cả điều kiện kinh tế cũng như khả năng của mình. Chứ không phải ước ao một cuộc sống lấp lánh của người khác.

Phấn đấu cho một cuộc sống tốt đẹp hơn là điều đáng làm. Với những người mà tiền là thứ quan trọng nhất, thì có lẽ những nơi sang trọng ấy sẽ khiến họ hạnh phúc.

Nhưng tốt đẹp hơn không chỉ có nghĩa về vật chất, mà tốt đẹp hơn về tinh thần mới là điều đáng phải bàn. Vấn đề là phải biết, điều gì khiến mình thực sự hạnh phúc.

Minh Anh


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO