Dây điện, cáp viễn thông lòng thòng trên vỉa hè

Những sợi dây điện, dây cáp chảy lòng thòng xuống thấp dưới vỉa hè không chỉ tạo hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, mà còn gây nguy hiểm cho khách bộ hành, nhất là các em nhỏ.

Trên Đường Lê Văn Chí, đoạn gần cầu bắc qua Suối Cái, thuộc địa bàn Phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TP HCM), thời gian qua, xuất hiện những bó dây điện, dây cáp viễn thông bị chảy võng xuống quá thấp. Thậm chí, một số búi dây còn chảy lòng thòng xuống và “nằm” tận dưới mặt vỉa hè.

Người dân địa phương cho hay, những sợi dây này giăng mắc chằng chịt trên trụ điện và rối như mạng nhện ở đầu các con hẻm. Nhiều chỗ, chùm dây bị thòng xuống thấp giăng trước cửa nhà. Người điều khiển xe không để ý dễ vướng vào dây, rất nguy hiểm.

Vì vậy, rất mong các ngành chức năng liên quan cần sớm cho bó gọn rồi nâng cao những sợi dây điện, dây cáp viễn thông tại khu vực nêu trên.

Theo Đời sống
Tết xưa “ăn đụng” thật vui

Tết xưa “ăn đụng” thật vui

Tết cổ truyền của dân tộc lại sắp đến. Hôm trước, mẹ gọi điện từ quê, bảo tôi gắng về sớm để phụ gia đình sửa soạn, chuẩn bị cho Tết. Năm nay, nhà tôi sẽ nấu bánh chưng và “ăn đụng” lợn.
back to top