--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đánh giá tác động môi trường là gì?

HÀ BÌNH - 05:00 26/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tôi thấy người ta nói nhiều đến đánh giá tác động môi trường trong các dự án, xin hỏi cụ thể đó là gì?

 

Hỏi: Tôi thấy người ta nói nhiều đến đánh giá tác động môi trường trong các dự án, xin hỏi cụ thể đó là gì?

Vũ Hồng Minh (Hà Nội)

Theo Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT: Đánh giá tác động môi trường là quá trình phân tích, đánh giá, dự báo ảnh hưởng đến môi trường của các dự án quy hoạch, phát triển kinh tế - xã hội, của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng và các công trình khác, đề xuất các giải pháp thích hợp về bảo vệ môi trường.

Hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở đây có loại mang tính kinh tế - xã hội của quốc gia, của một địa phương lớn, hoặc một ngành kinh tế văn hóa quan trọng, có loại mang tính kinh tế - xã hội vi mô như đề án xây dựng công trình xây dựng cơ bản... Tác động đến môi trường có thể tốt hoặc xấu, có lợi hoặc có hại nhưng việc đánh giá tác động môi trường sẽ giúp những nhà ra quyết định chủ động lựa chọn những phương án khả thi và tối ưu về kinh tế và kỹ thuật trong bất cứ một kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội nào.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hải Phòng: Cần làm rõ nhiều dự án tại khu công nghiệp xây dựng không phép?
Kinh tế- Chí Dũng - 14:14 22/01/2020
Ngày 27/12/2019, UBND TP Hải Phòng thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng và tính tiền sử dụng đất dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp An Dương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO