Đáng sợ “lời nguyền” bức tranh treo nhà nào nơi đó xảy ra hỏa hoạn

Khi vẽ bức tranh "Cậu bé khóc", họa sĩ Bruno Amadio không thể ngờ rằng nó sẽ mang đến tai ương cho người sở hữu. Bức tranh này được cho mang "lời nguyền" khi treo ở nhà nào thì nơi đó sẽ xảy ra hỏa hoạn.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan
Họa sĩ người Scotland Bruno Amadio (1911 - 1981) nổi tiếng với loạt tranh vẽ theo chủ đề trẻ em khóc. Ông đã vẽ 28 bức tranh với nhân vật trong tranh là hình ảnh các bé trai khóc, có đôi mắt u buồn. Trong số này, bức họa "Cậu bé khóc" là nổi tiếng nhất.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-2
Sở dĩ bức tranh "Cậu bé khóc" nổi tiếng thế giới là vì nó được cho là mang "lời nguyền" khi treo ở nhà nào thì nơi đó sẽ xảy ra hỏa hoạn. Trong khi mọi đồ đạc trong nhà bị lửa thiêu rụi thì bức tranh lại hoàn toàn nguyên vẹn.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-3
Mọi chuyện kỳ lạ xảy đến với bức tranh "Cậu bé khóc" bắt đầu vào năm 1985. Khi ấy, một loạt vụ cháy bí ẩn xảy ra tại Anh. Khi những người lính cứu hỏa dập lửa xong thì phát hiện điều trùng hợp đến kỳ lạ.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-4
Đó là những ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn đều từng treo bức tranh "Cậu bé khóc" của họa sĩ Amadio. Trong khi nhiều đồ vật trong nhà bị thiêu rụi thành tro thì chỉ có bức tranh là không hề hấn gì.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-5
Hàng chục nhân chứng đã trả lời phỏng vấn báo chí và cho biết không rõ tại sao lại xảy ra vụ cháy cũng như lý do vì sao bức tranh "Cậu bé khóc" không bị "bà hỏa" ảnh hưởng. Trong khi cơ quan chức năng chưa làm rõ được các vụ hỏa hoạn này, dư luận bắt đầu đồn đoán những vụ việc này xảy ra là do bức tranh "Cậu bé khóc" vướng "lời nguyền".
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-6
Sở dĩ như vậy là vì nguyên mẫu của bức tranh "Cậu bé khóc" là cậu bé ăn xin người Tây Ban Nha có tên Don Bonillo. Bố mẹ của cậu bé qua đời trong một đám cháy. Do không có người họ hàng nào nhận nuôi Bonillo vì cho rằng cậu bị "nguyền rủa", mang vận xui nên cậu bé phải sống ngoài đường.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-7
Về sau, họa sĩ Amadio tình cờ gặp Bonillo. Đôi mắt đượm buồn của cậu đã thu hút họa sĩ Amadio. Ông đã vẽ nên bức tranh "Cậu bé khóc" sau cuộc gặp với Bonillo. Sau khi hoàn thành, họa sĩ Amadio treo nó trong phòng vẽ của mình. Không lâu sau, căn phòng xảy ra hỏa hoạn và bức tranh còn nguyên vẹn. Những năm sau đó, bức tranh "Cậu bé khóc" đã qua tay nhiều người chủ và xảy ra những vụ cháy kỳ bí.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-8
Trước lời đồn về "lời nguyền" bức tranh "Cậu bé khóc" ngày càng lan rộng, giới chức trách Anh đã mở cuộc điều tra quy mô lớn với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-9
Sau một thời gian điều tra, các chuyên gia công bố lý do khiến bức tranh "Cậu bé khóc" không bị lửa thiêu rụi là vì tác phẩm này được phủ một lớp vecni chống cháy. Thêm nữa, chất liệu in tranh còn là bìa cứng nên bức tranh này có thể "sống sót" trong vụ hỏa hoạn trong khi nhiều đồ vật khác bị thiêu rụi.
Dang so “loi nguyen” buc tranh treo nha nao noi do xay ra hoa hoan-Hinh-10
Những người bán bức tranh trên không công bố thông tin này nên mọi người không hề hay biết. Dù giới chức trách làm sáng tỏ thông tin trên nhưng một số người vẫn tin rằng, bức tranh "Cậu bé khóc" mang lời nguyền nên không dám mua, treo tác phẩm hội họa này trong nhà.

Mời độc giả xem video: Bức tranh từ lá sen | Hành trình vẻ đẹp. Nguồn: VTV1.

Theo Đời sống
Cận cảnh loài cây “thần dược” của Việt Nam

Cận cảnh loài cây “thần dược” của Việt Nam

Theo các nhà nghiên cứu, sâm Ngọc Linh là một loài cây dược liệu quý của Việt Nam. Thân rễ (củ) cây được dùng làm thuốc, có tác dụng tăng lực, điều hoà huyết áp, an thần. Lá và nụ hoa làm trà uống kích thích tiêu hoá, an thần.
Mỹ có bằng chứng mới về UFO?

Mỹ có bằng chứng mới về UFO?

John Ratcliffe, cựu giám đốc tình báo quốc gia dưới thời Tổng thống Donald Trump, đã gây xôn xao dư luận khi tiết lộ Lầu Năm Góc có bằng chứng về các vật thể bay không xác định (UFO).
back to top