Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả

Ngày 22/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phân biệt hàng giả, hàng thật đối với một số sản phẩm của doanh nghiệp được bảo hộ tại Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có các thành viên trong Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp (VACIP); đại diện cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk; Các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch Hiệp hội VACIP phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk Trương Văn Nhương cho biết: tình hình hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung có nhiều diễn biến phức tạp và ngày càng trở nên tinh vi, chuyên nghiệp hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và thiệt hại cho doanh nghiệp kinh doanh. Trong quá trình kiểm tra, xử lý, các lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn trong cách nhận biết hàng thật, hàng giả, các hàng hoá được bảo hộ là những loại nào nếu không có chủ thể quyền cung cấp.

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 2

Lãnh đạo, công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội nghị.

Do đó, nhằm nâng cao các kỹ năng nhận biết hàng thật, hàng giả, thông tin về các mặt hàng được bảo hộ, hỗ trợ trong công tác giám định cũng như thông tin về phương thức và thủ đoạn mới của các đối tượng kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời thực hiện tốt công tác chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đạt hiệu quả cao trong thời gian tới. Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chủ động phối hợp với Hiệp hội VACIP tổ chức Hội thảo phân biệt hàng thật, hàng giả cho các công chức trong ngành và lực lượng chức năng khác có liên quan.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch Hiệp hội VACIP đã giới thiệu khái quát các nhãn hàng nổi tiếng được bảo hộ tại Việt Nam và hi vọng Hội nghị sẽ giúp lực lượng thực thi chống hàng giả nắm rõ một số cách thức nhận biết phân biệt hàng thật, hàng giả, góp phần bảo vệ nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 3

Chuyên viên Hiệp hội VACIP hướng dẫn phân biệt hàng thật, hàng giả một số nhãn hiệu nổi tiếng.

Đồng thời, qua Hội nghị sẽ góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh chân chính và người tiêu dùng.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường đã tổ chức phổ biến pháp luật và trao đổi nghiệp vụ cho công chức trực thuộc để kịp thời nắm bắt các quy định của pháp luật mới ban hành thuộc lĩnh vực hoạt động của Quản lý thị trường và các lĩnh vực khác có liên quan. Trên cơ sở đó giúp cho công chức Quản lý thị trường chủ động nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng văn bản pháp luật tốt nhất khi thi hành công vụ.

Thông qua buổi tập huấn các cán bộ, công chức trực tiếp tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cập nhật thông tin nhận diện hàng thật, hàng giả, giúp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 4
Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 5
Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả ảnh 6
Theo Đời sống
Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo của Bộ Y tế xuất hiện trên phông nền Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế sai so với bản gốc khi in hình con rắn ngậm phong bì.
back to top