Đắk Lắk: Gỗ lậu quý hiếm được tập kết giữa lòng thành phố

Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện trong kho xưởng của Công ty Phương Tây Nguyên tập kết hơn 60m3 gỗ Căm xe thuộc nhóm II quý hiếm và không chứng minh được nguồn gốc.

Ngày 18/9, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục đo đếm, củng cố hồ sơ để xử lý một xưởng gỗ tập kết trái phép hơn 60m3 gỗ lậu quý hiếm ngay giữa trung tâm thành phố.

Đắk Lắk: Gỗ lậu quý hiếm được tập kết giữa lòng thành phố ảnh 1Bãi tập kết trái phép hơn 60m3 gỗ quý của Công ty TNHH TMDV gỗ Phương Tây Nguyên tại đường Đinh Núp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột.

Qua quá trình điều tra, nắm bắt thông tin, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện tại xưởng gỗ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ gỗ Phương Tây Nguyên ở đường Đinh Núp, phường Tân Lập đang tập kết số lượng lớn gỗ trái phép.

Qua đo đếm, Công an TP Buôn Ma Thuột xác định trong kho xưởng của Công ty này đang tập kết hơn 60m3 gỗ tròn, chủng loại Căm xe, thuộc nhóm II quý hiếm, đường kính từ 10cm đến 25cm, chiều dài từ 0,4m đến 1m. Tất cả số gỗ trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đắk Lắk: Gỗ lậu quý hiếm được tập kết giữa lòng thành phố ảnh 2Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng gỗ lậu tại Công ty TNHH TMDV gỗ Phương Tây Nguyên.

Được biết, Giám đốc Công ty này là ông Lê Xuân Hiệp (45 tuổi) trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột.

Bước đầu, ông Hiệp khai nhận toàn bộ số gỗ này là của anh trai tên Lê Xuân Hải (65 tuổi) trú cùng phường và một số người khác gửi tập kết ở đây để cưa xẻ, chế biến.

Đáng chú ý là toàn bộ số gỗ trên được tập kết tại kho xưởng của Công ty trong một thời gian dài, ngay giữa trung tâm TP Buôn Ma Thuột nhưng không được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện.

Chỉ đến khi đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đột kích kiểm tra mới phát hiện ra.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Đời sống
Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo của Bộ Y tế xuất hiện trên phông nền Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế sai so với bản gốc khi in hình con rắn ngậm phong bì.
back to top