Đắk Lắk: Bắt đối tượng giả Công an cưỡng đoạt tiền học sinh

Mới đây, Công an xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa nhanh chóng truy bắt thành công một đối tượng chuyên giả danh Công an nhiều lần cưỡng đoạt tiền của các em học sinh.

Công an xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột nhiều lần nhận được phản ánh của các em học sinh về việc đêm khuya trên đường đi học về đã bị một đối tượng dùng gậy CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Người này tự xưng là Công an rồi yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Nếu các em hoảng sợ đưa tiền thì đối tượng bỏ qua cho đi, còn nếu không có tiền thì bị đối tượng giữ cà vẹt xe.

Đối tượng Nguyễn Văn Sang bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Sang bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Sau một thời gian ngắn xác minh, điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 21/10, lực lượng Công an xã Ea Kao đã làm rõ, bắt giữ được đối tượng giả danh Công an thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền là Nguyễn Văn Sang (21 tuổi) trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Khám xét trên người Sang, Công an thu giữ 1 còng số 8, 1 cây dùi cui, 1 cây gậy giao thông, 1 cái còi và 200 nghìn đồng Sang vừa cưỡng đoạt được.

Một số tang vật của vụ án.

Một số tang vật của vụ án.

Tại cơ quan Công an, Sang khai nhận, Sang từ huyện Krông Pắk lên TP Buôn Ma Thuột thuê trọ và làm thuê ở một cửa hàng sửa chữa xe máy. Thời gian gần đây, vì cần tiền tiêu xài nên Sang đã nảy sinh ý định giả danh Công an để đi cưỡng đoạt tiền của người đi đường.

Đối tượng mà Sang nhắm đến là các em học sinh đi học về đêm khuya. Bước đầu, Sang khai nhận đã thực hiện được 5 vụ cưỡng đoạt tiền của các em học sinh. Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, Sang liên tục thay đổi địa điểm giao cà vẹt và nhận tiền.

Hiện Công an xã Ea Kao đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Sang cùng các tang vật liên quan cho Công an TP Buôn Ma Thuột để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Đời sống
Nhiều lợi ích khi cấm tuyệt đối nồng độ cồn

Nhiều lợi ích khi cấm tuyệt đối nồng độ cồn

Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng-An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7.
Vì sao công an khởi tố Hải Idol?

Vì sao công an khởi tố Hải Idol?

Phạm Đức Hải và 3 đồng phạm trên bị khởi tố liên quan vụ việc dàn xe rước dâu dừng trên đường cao tốc (trục Bắc Nam, đoạn chạy qua địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) để dàn cảnh chụp ảnh, quay video...
back to top