Đắk Lắk: Bàn giao đối tượng truy nã đặc biệt cho CA Bình Định

Bằng cách đưa ra thông tin gian dối về việc có thể mua đất giá rẻ tại dự án, nữ giám đốc công ty bất động sản đã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của 7 bị hại, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 13/10, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao một nữ giám đốc Công ty bất động sản lừa đảo bán đất chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Đối tượng bị bắt nói trên là Nguyễn Thị Hương Giang (39 tuổi) trú tại phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở huyện Krông Bông, Đắk Lắk.

Đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở huyện Krông Bông, Đắk Lắk.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 7/2019, đối tượng Giang thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ Đất Vàng Bình Định có trụ sở tại TP Quy Nhơn. Công ty này do Giang làm Giám đốc và chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Khoảng đầu năm 2021, đối tượng Giang đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có thể liên kết với chủ đầu tư dự án Hưng Định City ở TP Quy Nhơn để mua được những lô đất giả rẻ tại dự án này.

Sau đó, Giang đã huy động người dân góp tiền để mua đất rồi chiếm đoạt của 7 bị hại với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Đến tháng 7/2021, Giang bỏ trốn khỏi địa phương và sau đó bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã đặc biệt.

Để trốn tránh sự truy lùng của cơ quan chức năng, thời gian này Giang đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh thành như TP Hà Nội, Bắc Giang.

Tháng 8/2021, Giang đến thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thuê trọ và sống chung như vợ chồng với một người đàn ông khác.

Đến ngày 12/10, bằng các biện pháp nghiệp vụ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và phối hợp cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định bắt giữ thành công Giang tại nhà trọ trên.

Hiện Nguyễn Thị Hương Giang đã được di lý về Công an tỉnh Bình Định để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Đời sống
back to top