Đà Nẵng: Giả mạo thương hiệu taxi nổi tiếng để lừa dối khách hàng

Ngày 15/5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Phòng An ninh mạng) – Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa xử phạt một trường hợp giả mạo thương hiệu taxi Mai Linh gây nhầm lẫn, lừa dối khách hàng.
Ông Hứa Hồ Vĩnh Lộc đã chấp hành Quyết định xử phạt, nộp tiền phạt và đã gỡ bỏ hoàn toàn bài đăng quảng cáo “Mai Linh Đà Nẵng”

Ông Hứa Hồ Vĩnh Lộc đã chấp hành Quyết định xử phạt, nộp tiền phạt và đã gỡ bỏ hoàn toàn bài đăng quảng cáo “Mai Linh Đà Nẵng”

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng về việc xác minh, xử lý các trường hợp giả mạo thương hiệu xe taxi Mai Linh trên mạng internet và mạng viễn thông theo đề nghị của Sở GTVT TP Đà Nẵng, Phòng An ninh mạng đã chủ động triển khai nắm tình hình, thu thập thông tin trên không gian mạng về hành vi giả mạo các thương hiệu xe taxi tại TP Đà Nẵng.

Theo Phòng An ninh mạng, hành vi vi phạm pháp luật của “xe dù”, “taxi trá hình” gây nhầm lẫn, lừa dối khách hàng, đặc biệt là khách du lịch, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của các hãng taxi và môi trường du lịch của TP Đà Nẵng. Việc đón nhầm taxi giả mạo, "nhái" gây mất an toàn cho hành khách. Không chỉ bị tính giá cước taxi cao, mà còn khó khăn cho hành khách nếu thất lạc hành lý. Khách hàng cũng không thể sử dụng các phương thức thanh toán thẻ MCC...

Qua ghi nhận phản ảnh của Công ty TNHH MTV Mai Linh Đà Nẵng, Phòng An ninh mạng đã tổ chức điều tra xác minh. Qua đó đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đối với ông Hứa Hồ Vĩnh Lộc (SN 1990; trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi “Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” với số tiền phạt là 7.500.000 đồng.

Ông Hứa Hồ Vĩnh Lộc đã nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định nêu trên, nộp tiền phạt theo quy định và đã gỡ bỏ hoàn toàn bài đăng quảng cáo với nội dung vi phạm trên công cụ tìm kiếm Google và vị trí “Mai Linh Đà Nẵng” đã ghim trên Google Map./.

Theo Đời sống
Xe khách đâm vào hộ lan, 6 người bị thương

Xe khách đâm vào hộ lan, 6 người bị thương

Kết quả điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy, xe khách không va chạm với phương tiện nào, đoạn đường khá thẳng, không bị che khuất tầm nhìn, không có chướng ngại vật nhưng tài xế tự điều khiển xe đâm vào hộ lan.
back to top