Đà Nẵng: Bắt giữ “hot girl” livestream bán “nước nho ma tuý”

Ngày 25/4, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam Dương Thị Thanh Phương (28 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và các đối tượng liên quan để điều tra đường dây buôn bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua quá trình mật phục theo dõi, tối 24/4, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hải Châu bắt quả tang Mai Gia Thái Bình (20 tuổi, trú Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang đem ma túy đi tiêu thụ, thu giữ trong người đối tượng 10 gói (khoảng 70 gam) “nước nho ma túy”.

ma-tuy.jpg
Mai Gia Thái Bình và Dương Thị Thanh Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng.

Mở rộng điều tra, Công an quận Hải Châu tiếp tục bắt giữ Dương Thị Thanh Phương. Cơ quan công an cho biết, Phương là đối tượng thường xuyên livestream, quay video giới thiệu loại nước nho này trong các hội, nhóm kín nhằm thu hút các dân chơi.

Theo Công an quận Hải Châu, “nước nho ma túy” là loại ma túy mới xuất hiện lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Nhìn bề ngoài, loại ma túy này không khác gì một gói bột pha nước giải khát. Mỗi gói bột được bán với giá từ 2,8 - 3 triệu đồng. Người sử dụng pha ma túy trên với nước giải khát để uống.

nuoc-nho.jpg

Nhìn bề ngoài, loại ma túy này không khác gì một gói bột pha nước giải khát.

Bộ Công an cảnh báo, loại ma túy mới có tên là Crispy Fruit (tạm dịch: Trái cây giòn hay “nước dâu”). Thứ bột thực phẩm được ngụy trang dưới dạng nước uống trái cây này thực chất là một loại ma túy tổng hợp, rất dễ gây nghiện. Ngoài “nước dâu” thì trên thị trường ngầm còn có “nước nho”, “nước xoài”... đều là các loại ma túy tổng hợp (MDMA, Methaphetamin, Nimetazepam) nguy hiểm.

Theo Đời sống
back to top