Kim ngân hoa, La hán quả là những thảo mộc rất quý giúp thanh nhiệt rất tốt
Sau một thời gian nở rộ với các loại nước giải khát có gas, nước giải khát công nghiệp sử dụng chất bảo quản, hương vị, màu sắc nhân tạo, hiện nay, người dùng bắt đầu quay trở lại với các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.
Và xu hướng này vẫn không ngừng tăng lên, báo cáo của các hãng phân tích thị trường cho thấy người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới sức khỏe, do đó, nước giải khát không chỉ ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn phải bổ dưỡng, hỗ trợ tối đa cho sức khỏe người dùng.
Theo báo báo cáo thị trường quý 2/2016 của Nielsen, đại đa số người tiêu dùng đang từ bỏ thức uống có nguyên liệu nhân tạo để lựa chọn sản phẩm được chiết xuất từ nguồn gốc tự nhiên.
Theo giới phân tích, nhu cầu của người tiêu dùng đang hướng tới sản phẩm thức uống từ thảo mộc, nguồn gốc thiên nhiên giúp hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể.
Đồ uống có thảo mộc là một phương pháp giúp cung cấp các chất dinh dưỡng từ các loại cây thảo mộc dưới dạng nước, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Hầu hết các loại thảo mộc được sử dụng để làm trà đều là các vị thuốc được sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền.
Kết quả nghiên cứu tập hợp từ 20 kiểm nghiệm lâm sàng trên thế giới và khoảng 297 tài liệu tham khảo cho thấy, trà thảo mộc có tác dụng chống viêm thông qua việc ức chế hoạt động của các chất trung gian gây viêm, chất tiền viêm.
Thức uống từ thảo mộc được bày bán khá nhiều trên thị trường
Ngoài ra, các loại trà thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa, cam thảo, hạ khô thảo… còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, thu nhặt các gốc tự do, giúp làm giảm các tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra; phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây. Kim ngân hoa, Hạ khô thảo và Tiên thảo còn có tác dụng bảo vệ gan, thanh nhiệt, giải độc và làm giảm các dấu hiệu sinh hóa trong gan.
Với những lợi ích tuyệt vời của thảo mộc nên nhiều người đã lựa chọn loại thức uống này để giải khát. Nhất là lúc tiết trời nắng nóng, khiến cơ thể nhanh mất sức và mất cân bằng lượng nước, dẫn đến hiện tượng nội nhiệt.
Thay vì phải mất công đi mua nguyên liệu thảo mộc rồi chưng cất như phương pháp truyền thống, hiện nay nhiều người tìm đến thức uống trà thảo mộc đóng chai có thương hiệu lớn, vừa tiện lợi để sử dụng giải khát, vừa tốt cho sức khỏe.
Thạch Thảo