Cục Hàng không: Không để tình trạng tăng giá vé trái quy định dịp 30/4 – 1/5

Các hãng bay phải có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu, điều hành lịch bay, hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến và không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không có lịch bay hợp lý, hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Đối với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cần bố trí nhân lực và có phương án tổ chức đưa, đón hành khách phù hợp để đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau ngày nghỉ lễ

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác quan trắc và dự báo khí tượng hàng không, chủ động và kịp thời thông báo, tư vấn các diễn biến thời tiết có ảnh hưởng đến hoạt động bay để có phương án điều hành bay hợp lý, hạn chế việc bay chờ, đi sân bay dự bị.

Theo khảo sát,  giá vé trên website ngày 13/4 cho giai đoạn bay khứ hồi từ 27/4 đến 3/5, chặng bay từ Hà Nội - Phú Quốc (Kiên Giang) giá vé được điều chỉnh tăng từng ngày.

Theo đó, giá khứ hồi của Vietnam Airlines rẻ nhất là 9 triệu đồng; Vietjet và Bamboo Airways có giá từ 7 - 7,5 triệu đồng. Nếu xuất phát từ TP.HCM - Phú Quốc theo lịch bay trên, giá vé của các hãng đang ở mức 3,2 - 3,8 triệu đồng, tăng hơn 15-20% so với đợt mở bán vé hồi tháng 3. 

Theo các đại lý bán vé máy bay, dải vé rẻ của các hãng đã cạn dần, khách cần mua sớm để có mức giá phù hợp túi tiền. Các đường bay có nhu cầu du lịch cao trong dịp nghỉ lễ tới như từ Hà Nội, TP.HCM đi Phú Quốc, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Côn Đảo...

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong vòng 7 ngày (từ 28/4 đến 4/5), Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco cung ứng 450.000 chỗ tăng 10% so với giai đoạn cùng kỳ 2019. Hãng mở thêm nhiều dải vé và khẳng định không thiếu vé dịp lễ.

Vietjet cũng tung ra các chương trình ưu đãi với 8.888 vé máy bay giá 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) với các đường bay đến Thái Lan, Singapore và Malaysia. Vé được mở bán trên hệ thống thời gian bay từ 12-4 đến 31-12.

Theo Đời sống
back to top