Cục Đăng kiểm công bố đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm xe

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh các hành vi tiêu cực trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.
Ngày 18/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực đang diễn ra tại một số trung tâm đăng kiểm. Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, gần đây có nhiều thông tin phản ánh về việc xuất hiện các hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc “cò mồi” làm thủ tục kiểm định xe cơ giới... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.
Cuc Dang kiem cong bo duong day nong phan anh tieu cuc dang kiem xe
Ảnh minh họa.
Để kịp thời xử lý các hành vi tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các hành vi tiêu cực gọi tới số điện thoại đường dây nóng 024.37684702 hoặc 0985961766.
Bên cạnh đó, nhằm giảm ùn tắc, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phối hợp tuyên truyền, khuyến cáo tới các thành viên của hiệp hội, các doanh nghiệp vận tải và người sử dụng xe nâng cao ý thức trách nhiệm bảo dưỡng, sửa chữa xe để duy trì tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện khi tham gia giao thông. Đặc biệt, chủ phương tiện cần chủ động kiểm tra, khắc phục các lỗi khiếm khuyết, hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đưa xe đi kiểm định.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến khích người dân chủ động và linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua ứng dụng phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định phương tiện của Cục và các hình thức đăng ký trực tiếp nhằm hạn chế ùn tắc và tiết kiệm thời gian khi đến kiểm định.
Chủ phương tiện chỉ nên đưa xe sắp đến hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn đăng kiểm để tránh tình trạng nhiều chủ phương tiện lo lắng đưa xe đi kiểm định sớm, trong khi hạn kiểm định vẫn còn nhiều ngày; khuyến khích các xe đến hạn đăng kiểm chủ động khi trên đường về quê, đi công tác, du lịch, lấy hàng, giao hàng có thể vào bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào thuận tiện để kiểm định. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
>>> Xem thêm video: Miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm


Video: Lý Thùy.

Theo Đời sống
back to top