Công ty thành viên của Tập đoàn Hoà Phát bị phạt vì đầu độc môi trường

(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù được tung hô là công ty được đầu tư dây chuyền, trang thiết bị, máy móc và kết hợp các hãng có tên tuổi trên thế giới ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để sản xuất các sản phẩm điện lạnh có chất lượng cao, nhưng Công ty TNHH Điện lạnh Hoà Phát mới đây bị phạt hơn 100 triệu đồng vì… đầu độc môi trường.

Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Điện lạnh Hoà Phát, tại tỉnh Hưng Yên.

Theo nội dung Quyết định xử phạt Công ty TNHH Điện lạnh Hoà Phát thì đơn vị này đã xả nước thải có một số thông số môi trường vượt 66% tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp – Vi phạm tại Điểm b, Khoản 6, Điều 12, Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Mức phạt là 70.000.000đ. Đồng thời Công ty TNHH Điện lạnh Hoà Phát bị áp dụng tình tiết tăng nặng. Theo đó, mức phạt tăng thêm 50% đối với trường hợp nước thải vượt từ 60-70% là: 70.000.000đ x 50% = 35.000.000đ. Tổng số tiền phạt mà đơn vị này phải chịu là 105 triệu đồng.

Công ty TNHH Điện lạnh Hoà Phát do ông Tạ Tuấn Quang làm giám đốc, là thành viên thứ tư của Tập đoàn Hòa Phát được thành lập tháng 07/2001, khi thị trường bắt đầu hình thành nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm mang thương hiệu Việt. Với phương châm “Sản xuất thay thế hàng nhập khẩu”, Công ty đã đầu tư dây chuyền, trang thiết bị, máy móc và kết hợp các hãng có tên tuổi trên thế giới ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để sản xuất các sản phẩm điện lạnh có chất lượng cao và ổn định như: Tủ lạnh, Điều hòa Funiki, Tủ cấp đông Hòa Phát.

Được biết, Tập đoàn Hoà Phát do doanh nhân Trần Đình Long đứng đầu, hiện có 11 công ty thành viên. 

Theo Đời sống
Mái nhà người dân bị đá văng thủng sau tiếng nổ mìn.

Nghệ An: Nổ mìn mỏ đá văng thủng mái nhà dân

Trưa 14/9, người dân bản Kim Đa (xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), đang nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ lớn từ mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường ở cạnh bên. Một trận "mưa đá" ào xuống mái nhà người dân ở bản Kim Đa khiến người dân một phen hoảng hồn.
Xử lý thoát nước phù hợp với quy hoạch Thủ đô

Xử lý thoát nước phù hợp với quy hoạch Thủ đô

Thực trạng tiêu, thoát nước chống ngập úng và bảo vệ môi trường của Thủ đô luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận và các nhà khoa học. Hà Nội cần sớm có giải pháp xử lý hệ thống tiêu thoát nước tiên tiến, đáp ứng quy hoạch của đô thị hiện nay và xa hơn.
back to top