--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ “xanh” giúp loại bỏ hóa chất độc hại khỏi nước

AN KHUÊ - 05:00 02/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Swansea (Anh) đã phát triển một cỗ máy có tên gọi là MACS, được sử dụng để xử lý nước mà không cần dùng tới dung môi.

Với công nghệ thông thường, các phân tử hữu cơ có hại trong nước sẽ bị phá hủy bởi tác nhân oxy hóa và ozone, được tăng cường bởi các chất xúc tác hóa học. 

Cỗ máy mới của Swansea có thể sản xuất chất xúc tác bằng phương pháp vật lý, không sử dụng dung môi và do đó không có nước thải. GS Palmer, người đứng đầu nhóm nghiên cứu chia sẻ thêm: “Cách tiếp cận mới của chúng tôi tạo ra chất xúc tác trong môi trường chân không và không dung môi. Các hạt xúc tác là các cụm nguyên tử bạc, được chế tạo bằng máy MACS mới được phát minh. Thế hệ máy MACS giúp giải quyết vấn đề tồn tại lâu nay về tốc độ sản xuất, với tiềm năng mở rộng cấp độ sản xuất hàng loạt.

Thành quả của các nhà nghiên cứu tại Swansea mang đến một công nghệ “xanh” tiên tiến, hướng đến giải quyết một vấn đề mà nhiều nước trên thế giới đang đau đầu tìm giải pháp – đó là sản xuất nước sạch theo hướng thân thiện môi trường.

 

  • Công nghệ xanh phát triển ngành kinh tế chanh
    Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 30/05/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Chanh được trồng cách đây hơn 1000 năm, có nguồn gốc rất có thể từ miền bắc Ấn Độ. Chanh là loại quả thường dùng thông dụng mọi ngày trên toàn thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---