Công nghệ ống kính hỗn hợp lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 15 series

Theo dự đoán mới nhất từ người dùng Twitter "RGcloudS", thế hệ iPhone 15 sẽ có ống kính lai thủy tinh-nhựa với khẩu độ ƒ/1.7. Sau đó, Apple sẽ mở rộng công nghệ này với các mẫu iPhone 16 của năm tới.

RcloudS, tài khoản chuyên đăng tải thông tin rò rỉ mới đây tiết lộ iPhone 15 series sẽ là những smartphone đầu tiên bán trên toàn cầu có sử dụng công nghệ kính hybrid cho camera. Theo đó, phần mắt kính sử dụng cho camera góc rộng sẽ được cấu thành từ một phần kính và 6 phần nhựa. Hiện tại, mắt camera góc rộng trên iPhone 14 series gồm 7 chi tiết nhựa kết hợp với nhau.

Công nghệ mắt kính hỗn hợp đã có trên điện thoại trước đó, nhưng chỉ có mặt trên những smartphone Trung Quốc và bán nội địa, chưa từng có thiết bị nào bán ở quy mô quốc tế.

Khẩu độ máy chụp ảnh của loạt iPhone ra mắt tháng 9 năm nay dự kiến là f/1.7, lớn hơn một chút so với f/1.79 trên dòng iPhone 14 Pro hiện tại, nhưng vẫn kém khẩu độ f/1.5 trên iPhone 14 và 14 Plus.

Với khẩu độ lớn hơn của bộ đôi Pro, cảm biến có khả năng thu sáng nhiều hơn 15 - 20% so với thế hệ tiền nhiệm, nhờ đó cải thiện chất lượng hình ảnh và thể hiện màu sắc tốt hơn. Thu nhiều ánh sáng vào cảm biến hơn đồng nghĩa nâng cao khả năng chụp hình trong điều kiện môi trường thiếu sáng và tăng tốc độ chụp. Hiệu ứng bokeh cũng tốt hơn khi người chụp cần làm mờ hậu cảnh nhằm nêu bật chủ thể của tấm hình.

Theo Phone Arena, cả 4 mẫu iPhone 15 năm nay dự kiến sử dụng cảm biến hình ảnh 48 MP IMX803 do Sony sản xuất, cùng loại đang lắp trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Trong khi đó, iPhone 16 Pro Max của năm tới có thể dùng ống kính góc rộng làm từ 8 chi tiết, trong đó có 2 kính và 6 nhựa. Một số nguồn tin cho rằng thiết bị sẽ dùng loại mắt kính hybrid 5 và 6 chi tiết cho camera Tele và góc siêu rộng do hãng Sunny Optical Technology cung cấp.

Còn hơn sáu tuần nữa từ hôm nay cho đến khi Apple ra mắt dòng iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Chúng ta cũng nên chờ đợi Apple giới thiệu các mẫu đồng hồ Apple Watch Series 9 mới, Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai và có thể còn nhiều thiết bị khác.

Tweet từ tipster cũng cho biết công nghệ ống kính hybrid chỉ được sử dụng bởi các thương hiệu Trung Quốc trên các mẫu điện thoại được bán nội địa, điều này khiến dòng iPhone 15 trở thành dòng điện thoại đầu tiên sử dụng công nghệ này trên thị trường toàn cầu.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top