Lý do nên chờ đợi iPhone 15 ra mắt vào cuối năm nay

Apple sẽ tiếp tục ra mắt 4 mẫu iPhone 15 mới vào cuối năm nay. Các điện thoại này được kỳ vọng sở hữu những công nghệ tốt nhất ở thời điểm máy ra mắt. Do đó, dưới đây là 4 lý do bạn nên chờ dòng iPhone 15 mới.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có thay đổi lớn khi ra mắt

Apple thường thay đổi thiết kế khung vỏ của iPhone ba năm một lần. Kể từ iPhone 12 Pro đến nay, có thể thấy dòng iPhone Pro trông khá giống nhau với khung ngoài vuốt phẳng, được làm từ thép không gỉ. Nếu không có gì thay đổi, iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ đánh dấu một số thay đổi đáng chú ý về thiết kế bên ngoài.

Theo nhiều nguồn đáng tin cậy, dòng iPhone 15 Pro sẽ chuyển sang sử dụng khung titanium với độ cứng cao hơn và khả năng chống trầy xước tốt hơn, đồng thời nhẹ hơn đáng kể so với chất liệu thép không gỉ. Ngoài ra, dòng iPhone cao cấp thế hệ mới có thể sở hữu viền màn hình mỏng nhất mà bạn từng thấy trong thế giới smartphone.

iPhone 15 sereis ra mắt với cả 4 mẫu đều sở hữu Dynamic Island

Trên dòng iPhone 14, Apple đã thiết kế phần khuyết trong màn hình theo cách mới hoàn toàn và đặt tên cho phong cách này là Dynamic Island. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang giới hạn Dynamic Island chỉ có trên các phiên bản Pro và Pro Max cao cấp.

Về cơ bản, Dynamic Island là một phần notch hình viên thuốc nằm bên trong màn hình. Với sức sáng tạo ấn tượng của mình, Apple đã biến cấu trúc khuyết này thành khu vực có thể tương tác và hỗ trợ thông minh với nhiều ứng dụng khác nhau, mang lại trải nghiệm sử dụng thuận tiện cùng hiệu ứng chuyển động lạ mắt.

Theo nhiều báo cáo và thông tin rò rỉ, Apple sẽ áp dụng thiết kế màn hình Dynamic Island trên cả 4 mẫu iPhone 15. Vì vậy, chỉ chờ đợi thêm vài tháng nữa, bạn sẽ có thể mua một mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn hoặc iPhone 15 Plus mà vẫn được tận hưởng tính năng hay ho này.

Apple cuối cùng sẽ bỏ cổng Lightning

Không chỉ mang đến thiết kế Dynamic Island cho toàn bộ dòng iPhone 15, Apple còn được đồn đại sẽ loại bỏ cổng Lightning trên dòng iPhone năm nay. Điều này có nghĩa là iPhone, iPad và MacBook của bạn cuối cùng sẽ dùng chung một cáp sạc. Rất nhiều thiết bị không phải của Apple khác cũng sử dụng cổng USB Type-C, giúp bạn không cần phải mang theo nhiều dây và củ sạc khác nhau.

Ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 Pro Max khi ra mắt

Theo nhiều nguồn tin thì iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng – tính năng độc quyền mà bạn không thể thấy trên các phiên bản khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể vận dụng cơ chế thu phóng kỹ thuật số và zoom quang tốt hơn nhiều.

Không ít tin đồn cũng hé mở khả năng zoom quang 6x trên iPhone 15 Pro Max. Đây sẽ là bước tiến rất lớn so với mức zoom 3x sẵn có trên iPhone 14 Pro/Pro Max. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng chụp ảnh nhiều, bạn có thể đợi thêm vài tháng nữa để trải nghiệm hệ thống quay chụp được cải tiến tốt hơn nhiều.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top