Công nghệ khử trùng UV-C

(khoahocdoisong.vn) - Công nghệ khử trùng UV-C là công nghệ gì?

Hỏi: Công nghệ khử trùng UV-C là công nghệ gì?

Đặng Minh Hải (Hà Nội)

Theo Tập đoàn Signify: Công nghệ UV-C có thể vô hiệu hóa phần lớn virus, vi khuẩn, bào tử và nấm mốc trong vài phút. Người sử dụng có thể đặt cùng lúc nhiều vật dụng vào hộp rồi đóng nắp hộp lại để khử trùng. Bằng cách này, rủi ro lây nhiễm hoặc phát tán virus và vi khuẩn sẽ bị ngăn chặn khi người dùng chạm vào các vật dụng. Hộp được trang bị một lớp vỏ bên trong bằng thép không gỉ phản chiếu, có thể chiếu lên bề mặt của vật dụng từ nhiều hướng. Bản chất công nghệ là dùng ánh sáng hồng ngoại để tiêu diệt virus, vi khuẩn. Ngoài chức năng khử trùng, nó còn có chức năng bảo quản (liên tục khử trùng các vật dụng như bàn chải đánh răng hoặc bộ đồ ăn), chức năng làm khô (có thể loại bỏ hơi ẩm trên các vật dụng cá nhân), chức năng kết hợp khử trùng và làm khô (vừa khử trùng vừa loại bỏ hơi ẩm trên các vật dụng như đồ chơi trẻ em hoặc các sản phẩm cho bé).

Theo Theo KH&ĐS
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top