Công dụng không ngờ của trà hoa cúc đối với làm đẹp

Trà hoa cúc với thành phần chính từ hoa cúc khô, được biết đến là một trong những loại trà tốt cho sức khỏe, cải thiện làn da.

Hỗ trợ điều trị cháy nắng

Những tia UV độc hại của mặt trời có thể gây ra nhiều vấn đề cho da. Trà hoa cúc được biết đến với đặc tính chống oxi hóa, làm dịu và chống viêm của nó. Bạn có thể pha trà, làm lạnh kĩ và ngâm một chiếc khăn trong đó rồi đắp lên vùng da bị cháy nắng.

Giảm mụn

Trà hoa cúc có thể giúp ngừa mụn. Trà hoa cúc có thể làm mờ vết thâm và sẹo mụn, giúp ngừa mụn nếu được sử dụng tại chỗ bởi đặc tính chống viêm và khử trùng của nó.

Chống lão hóa

Trà hoa cúc rất giàu chất chống oxi-hóa và bảo vệ làn da khỏi sự tổn thương gốc tự do. Nó thúc đẩy sự tái tạo tế bào và mô, giúp thu nhỏ lỗ chân lông và làm chậm quá trình lão hóa.

Làm sáng da

Loại trà tuyệt vời này có thể được sử dụng như một chất tẩy trắng da tự nhiên. Trà hoa cúc chứa chất chống oxi-hóa giúp tăng cường sức khỏe làn da. Nó làm sáng da và khiến bạn rực rỡ hơn.

Giảm quầng thâm quanh mắt

Đừng bao giờ vứt bỏ túi trà hoa cúc sau khi đã sử dụng nó, thay vào đó hãy làm lạnh nó trong tủ lạnh. Bạn có thể đặt túi trà đã làm lạnh lên mắt của bạn, đặc biệt là sau khi massage mắt, để làm giảm quầng thâm quanh mắt và bọng mắt.

Ngoài dùng trà hoa cúc uống tốt cho da thì bạn cũng có thể dùng trực tiếp hoa cúc để làm đẹp như sau:

Hoa cúc tươi tách lấy cánh, rửa sạch, phơi khô. Mỗi lần dùng lấy 2g cho vào bát nước và chút muối đun nhỏ lửa để còn 2 chén nước nhỏ. Khi nguội thì thoa đều lên mặt, đợi 15 phút thì rửa sạch.

Bỏ một vài bông hoa cúc tươi vào bồn nước tắm vừa thư giãn, làm da mịn màng. 1 tuần dùng cách này 2 lần, mỗi lần 15 phút để làn da trắng hồng mịn màng toàn thân.

Lấy 1 bát nước, 2 thìa hoa cúc khô, 1 cốc bột yến mạch, 2 thìa mật ong, 2 giọt dầu oliu. Đun sôi nước để pha trà hoa cúc. Trà nguội lấy 1/4 cốc trà để dùng ngay, còn thì cất vào tủ lạnh dùng dần. Trộn 1/4 cốc trà với bột yến mạch đánh cho sánh mịn rồi đắp lên mặt 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top