Cổ phiếu FLC Faros vào diện kiểm soát

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa thông báo chuyển cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát từ ngày 30/5.
flcfaros.jpeg
Cổ phiếu FLC Faros vào diện kiểm soát

Theo đó, ROS bị kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính (BCTC) năm 2021 đã được kiểm toán, hoặc BCTC bán niên đã soát xét quá 30 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị kiểm soát theo quy định.

Hiện tại, cổ phiếu FLC và ROS cũng đã bị HOSE đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, do chậm công bố thông tin BCTC năm 2021 đã kiểm toán quá 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Trước đó, HOSE đã có quyết định đưa 3 cổ phiếu của Tập đoàn FLC, gồm FLC, ROS và HAI vào diện cảnh báo từ ngày 26/4 cũng do chậm công bố thông tin BCTC năm 2021 đã kiểm toán quá 15 ngày so với thời hạn quy định.

Ngày 18/5 vừa qua Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Tập đoàn FLC 100 triệu đồng.

Tập đoàn FLC bị phạt là do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật (công bố đủ các tài liệu: BCTC năm 2021 kiểm toán, báo cáo thường niên năm 2021).

Theo Đời sống
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt.
Ma trận dâu tây giá bèo

Ma trận dâu tây giá bèo

Dâu tây được bán tràn lan từ chợ truyền thống, hàng rong đến chợ mạng, với giá rẻ bất ngờ, nhưng nguồn gốc không rõ ràng khiến người tiêu dùng hoang mang.
back to top