Sacombank: Trong 1 tháng nữa sẽ thu hồi hết nợ của FLC

Theo Tổng Giám đốc Sacombank - Nguyễn Đức Thạch Diễm hiện dư nợ cho vay đối với các doanh nghiệp FLC và Bamboo Airways ở mức trên 5.000 tỷ.

Đến thời điểm hiện tại, Sacombank đã xử lý được 2.600 tỷ, đã hoàn tất thu nợ. Các khoản cho vay đối với hệ sinh thái FLC đảm bảo bằng cổ phiếu nhưng đằng sau là nhiều dự án BĐS tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Còn theo ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank, khoản nợ của FLC chỉ có 3.200 tỷ, đã thu hồi được 2.600 tỷ, trong vòng 1 tháng nữa sẽ thu hồi xong khoản vay đó.

Đáng chú ý, ông Minh cho rằng, khoản nợ Sacombank cho hệ sinh thái FLC vay đều chuẩn, đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn, nhưng do sức ép dư luận nên Sacombank phải thu hồi sớm.

Sacombank cho biết thêm, trong năm 2021, ngân hàng đã tham gia tài trợ vốn cho FLC Group, bao gồm Hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. cầu du lịch và hỗ trợ các hãng hàng không sau đại dịch Covid-19.

Sacombank cũng cho biết, thời gian qua, đối với ngân hàng, FLC Group đang hoạt động bình thường và thực hiện đầy đủ, đúng hạn nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với Sacombank.

flc-group-.png
Dư nợ cho vay của Sacombank đối với các doanh nghiệp FLC và Bamboo Airways ở mức trên 5.000 tỷ.

Theo báo cáo tài chính của Tập đoàn FLC, doanh nghiệp này có 24.065 tỷ đồng nợ phải trả tại thời điểm 31/12/2021, chiếm 71% và tổng nguồn vốn. Riêng, nợ vay và thuê tài chính là hơn 7.205 tỷ đồng, tăng hơn 685 tỷ đồng.

Đồng thời, Sacombank là chủ nợ lớn nhất của Tập đoàn này, với tổng dự nợ ngắn hạn cũng như dài hạn là hơn 1.840 tỷ đồng.

Được biết, tập đoàn này bắt đầu vay nợ Sacombank sau lễ ký kết hợp tác toàn diện ngày 9/4/2021 giữa Sacombank với Bamboo Airways và hệ sinh thái liên quan tới hãng hàng không này.

Theo Đời sống
back to top