Chức trách Thái Lan kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài

Hãng Reuters ngày 2/2 đưa tin ô nhiễm không khí ở Bangkok và các tỉnh lân cận tại Thái Lan đã vượt ngưỡng an toàn, khiến cơ quan chức năng kêu gọi người dân ở trong nhà và tránh các hoạt động nặng ngoài trời.

Ô nhiễm không khí ở Bangkok và các tỉnh lân cận vượt mức an toàn, khiến giới chức kêu gọi người dân ở trong nhà, tránh hoạt động ngoài trời.

Chức trách Thái Lan kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài ảnh 1

Không khí ở Bangkok đang bị ô nhiễm nặng - Ảnh:REUTERS

Nồng độ các hạt nhỏ và nguy hiểm trong không khí, được gọi là PM2.5, ở thủ đô Bangkok của Thái lan hôm 2/2 cao gấp 14 lần so với mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo IQAir, nền tảng theo dõi chất lượng không khí của Thụy Sĩ.

Với chỉ số này, Bangkok trở thành nơi ô nhiễm thứ sáu trên thế giới. Bộ phận kiểm soát ô nhiễm của đất nước cho biết điều kiện thời tiết đang làm trầm trọng thêm lượng khí thải từ phương tiện giao thông và cháy rừng theo mùa trên các vùng đất nông nghiệp.

Chức trách Thái Lan kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài ảnh 2

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã khuyến nghị các cơ quan và doanh nghiệp để nhân viên làm việc tại nhà, đồng thời khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nếu phải ra đường, và kiểm tra chất lượng không khí qua các ứng dụng - Ảnh:Rauters

Cục Khí tượng Thái Lan dự báo tình hình sẽ được cải thiện từ ngày 4/2 khi có gió phân tán ô nhiễm không khí, Strait Times đưa tin.

Từ năm 2022, WHO khuyến nghị chỉ số PM2.5 trung bình hàng năm không được quá 5 microgam/m3. WHO cho biết nồng độ thấp hơn cũng đã gây những rủi ro đáng kể cho sức khỏe. Hiện nay, nồng độ PM2.5 tại Bangkok và các tỉnh lân cận là khoảng 70,5 microgam/m3./.

Theo Đời sống
back to top