Chùa Thầy được công nhận là điểm du lịch Di tích Quốc gia đặc biệt

Tối 21/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức lễ công bố quyết định công nhận điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt Chùa Thầy.
Chương trình “Hành trình du lịch văn hóa lịch sử và công bố Quyết định công nhận Điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt Chùa Thầy, Quốc Oai, Hà Nội 2023” là hoạt động nhằm bảo tồn, tôn vinh và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy, kết nối và khai thác phát triển các sản phẩm du lịch văn hoá lịch sử của Thủ đô; tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”; góp phần tích cực vào sự phục hồi, phát triển du lịch Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Chua Thay duoc cong nhan la diem du lich Di tich Quoc gia dac biet

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi động hành trình du lịch văn hóa lịch sử.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Hà Văn Siêu đánh giá cao những nỗ lực của Sở Du lịch Hà Nội và UBND huyện Quốc Oai trong việc chuẩn bị những điều kiện cần thiết để thúc đẩy phát triển du lịch.
Chua Thay duoc cong nhan la diem du lich Di tich Quoc gia dac biet-Hinh-2
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu.
Theo ông Hà Văn Siêu, sự kiện là một dấu mốc quan trọng đối với nhân dân xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung, đã khẳng định được tầm vóc mới của du lịch Thủ đô với những điểm đến du lịch vô vùng đặc sắc. Lấy văn hoá du lịch là điểm nhấn, là sức hấp dẫn của du lịch Hà Nội và việc khai trương một tuyến hành trình du lịch văn hoá nhân dịp một mùa du lịch mới đã chứng tỏ Sở Du lịch Hà Nội đã đón nhận được xu hướng của du lịch Việt Nam trong năm nay.
Chua Thay duoc cong nhan la diem du lich Di tich Quoc gia dac biet-Hinh-3

Lãnh đạo TP Hà Nội tặng hoa và trao quyết định công nhận điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Phượng Cách, Hoàng Xá, Quốc Oai.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn yêu cầu huyện Quốc Oai tập trung phát triển kinh tế gắn với quy hoạch xây dựng đô thị, chú trọng phát triển thương mại dịch vụ, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương. Bên cạnh đó, xây dựng các tour, tuyến, điểm du lịch chùa Thầy, trong đó có một phần chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Phượng Cách, kết nối với các khu điểm du lịch trên địa bàn huyện.
Ông Lê Hồng Sơn đề nghị các sở, ban, ngành thành phố quan tâm phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Phượng Cách; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa, liên kết với các điểm du lịch của thành phố nhằm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

>>> Mời độc giả xem thêm video Những tượng đá gây tranh cãi trong di tích lịch sử quốc gia:


(Nguồn: VTV24)

Theo Đời sống
back to top