Chủ tịch Hà Nội: Hai ngày tới không xử phạt các lỗi liên quan đến giấy đi đường

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, trong 2 ngày 6/9 và 7/9, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không lý do chính đáng.

Tối 5/9, thông tin tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy TP. Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: Biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý Vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường. 

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6/9 và 7/9, các lực lượng chức năng của thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh: Ngày 6/9 và 7/9 không xử phạt các lỗi liên quan đến giấy đi đường - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh. Ảnh: Lê Hải

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, khi vận hành các chốt Vùng 1, 2, 3, thành phố sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời, từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu.

Trong ngày 5/9, Công an TP. Hà Nội đã công bố thêm 2 số hotline để phục vụ tối đa việc hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký giấy đi đường, theo quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại Vùng 1 (phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19). 

Như vậy, người dân có thể gọi đến 3 điện thoại để được hỗ trợ gồm:  0692194299;  0692194295 và 0692194296. Ngoài ra, người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ Tổng đài 1022 - nhánh 4 để được hướng dẫn cụ thể.

Theo suckhoedoisong.vn
back to top