--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất khoa học làm nên thương hiệu KH&ĐS

NGUYỄN MINH QUANG (NGUYÊN TBT BÁO KH&ĐS 2008 - 2018) - 06:00 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Một trong những yêu cầu bắt buộc với các bài báo là phải luôn có ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học. Chính vì thế, Báo KH&ĐS luôn có sự tin cậy cao đối với độc giả.

Khi về Báo KH&ĐS công  tác, tôi nhận thấy một điều từ trước đó rất lâu, hàm lượng khoa học trong mỗi bài báo luôn được BBT đặt lên hàng đầu. Báo có hàng trăm nhà khoa học thuộc đủ mọi lĩnh vực là các cộng tác viên thân thiết. Sau này một trong những yêu cầu bắt buộc với các bài báo là phải luôn có ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học. Chính vì thế, Báo KH&ĐS luôn có được sự tin  cậy cao đối với độc giả.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tham quan Báo Khoa học và Đời sống

Tôi vẫn còn nhớ năm 2009, khi báo chuẩn bị kỷ niệm 50 năm, một số nhà khoa  học gợi ý, nên tập hợp các bài báo hay, hữu ích để in thành một cuốn sách. Vậy là chỉ sau đó mấy tháng, đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, độc giả thân thiết đã có trên tay cuốn sách “Sức khỏe quý hơn vàng” tập hợp hàng trăm bài viết trên KH&ĐS để giúp độc giả giữ gìn và nâng cao sức khỏe. Sau đó một số nhà xuất bản cũng đề nghị được tái bản cuốn sách này vì được độc giả tìm đọc rất nhiều. Nhiều cô bác đã có tuổi luôn coi KH&ĐS là tờ báo gối đầu giường, mỗi khi báo ra đều phải đọc nếu không thì cảm thấy như thiếu thiếu một cái gì đó.

Tập thể Báo KH&ĐS trong lễ kỉ niệm 50 năm ngày ra số báo đầu tiên.

60 năm qua, KH&ĐS từ những ngày đầu với cái tên Khoa học Thường thức, đến nay vẫn thủy chung với mục tiêu lấy hàm lượng khoa làm chất liệu chính của tờ báo. Chính vì vậy mà tờ báo có chỗ đứng, có độc giả và luôn nhận được sự tin yêu của độc giả.

Nguyễn Minh Quang (nguyên TBT Báo KH&ĐS 2008 - 2018)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội bỏ phiếu kín miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Thời sự- Hoài Thu - 10:13 17/11/2019
Trong tuần làm việc thứ 5, Quốc hội tiến hành quy trình miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • SEVEN.am mở kênh liên lạc mới sau chuỗi ngày đóng cửa im ắng vì nghi án tem mác
  Doanh nghiệp- Hoàng Linh - 10:29 17/11/2019
  Mặc dù chưa thể xác nhận thời gian sẽ mở cửa trở lại, song nhân viên của SEVEN.am cho biết sẽ tiếp tục tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng qua kênh liên lạc mới.
 • Việt Nam có giống gạo ngon nhất thế giới
  Khoa học- Tô Hội - 07:18 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, Việt Nam có rất nhiều giống gạo đặc sản có thể nói chất lượng hàng đầu thế giới. Điều đặc biệt là giống gạo này sản xuất được nhiều vụ, năng suất gấp đôi các giống gạo đặc sản trên thế giới.
 • Nhập khẩu ôtô tăng tới 150%
  Kinh tế- Nhật Nam - 07:17 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Công Thương, tháng 10/2019 đã có 15.000 ôtô nguyên chiếc các loại được nhập về Việt Nam, trong đó hơn 90% là xe dưới 9 chỗ (13.000 chiếc).
 • Lòng trắng trứng chữa mặn
  Mẹo vặt- Hà Bình - 07:15 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu chẳng may bạn cho quá nhiều gia vị khiến món ăn bị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng để giảm vị mặn cho món ăn.
 • Trời lạnh, xe khó nổ máy
  Hỏi đáp- Hà Bình - 07:12 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Điều này dựa trên nguyên lý động cơ Diesel không dùng nhiệt từ bugi để đốt cháy nhiên liệu mà lại sử dụng nhiệt độ của áp suất buồng đốt nén tạo ra nhiệt.
 • Cơ sở phân biệt trời mát, trời lạnh và trời rét
  Hỏi đáp- Hà Bình - 07:10 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các bản tin dự báo không khí lạnh thường thấy các cụm từ “trời mát”, “trời rét”.
 • U chèn ép trung thất rất nguy hiểm
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Bá Đức - 07:07 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - U không chỉ chèn ép vào phổi, tim mà cả các dây thần kinh gây nhiều tai biến nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Phẫu thuật điều trị rất khó khăn.
 • Chứng can âm hư ở người cao tuổi
  Khỏe-    TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 07:06 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Đông y, thận chứa tinh, can (gan) chứa huyết, khi tinh huyết đầy đủ, điều hòa thì can thận khí đầy đủ, thận khai khiếu ra tai, can khai khiếu ở mắt. Khi còn trẻ, khỏe mạnh can thận tốt thì tai nghe bình thường, mắt nhìn sáng tỏ. Khi tuổi cao tinh huyết suy hao, hai tạng thận và can hư tổn, thận thủy không thanh thị lực yếu kém, tai điếc, mắt nhìn không rõ.
 • Vảy nến: Lành tính nhưng khó chữa
  Khỏe- Bạch Dương - 07:04 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vảy nến là một bệnh lý viêm mạn tính qua trung gian miễn dịch, có liên quan tới gene di truyền, biểu hiện ngoài da hoặc khớp, hay cả da và khớp. Có khoảng 125 triệu người trên thế giới mắc bệnh ở tất cả lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất là 15-35 tuổi. Vảy nến ảnh hưởng đến bệnh nhân không chỉ về mặt thể chất mà còn tinh thần, xã hội và tài chính.
 • Bổ sung dinh dưỡng phòng chữa hen phế quản
  Khỏe- Thúy Nga - 07:03 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một số nghiên cứu cho thấy, nếu can thiệp dinh dưỡng cho bà mẹ trong suốt thai kỳ có thể làm giảm được tỷ lệ trẻ sinh ra mắc bệnh hen.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO