--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất khoa học làm nên thương hiệu KH&ĐS

NGUYỄN MINH QUANG (NGUYÊN TBT BÁO KH&ĐS 2008 - 2018) - 06:00 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Một trong những yêu cầu bắt buộc với các bài báo là phải luôn có ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học. Chính vì thế, Báo KH&ĐS luôn có sự tin cậy cao đối với độc giả.

Khi về Báo KH&ĐS công  tác, tôi nhận thấy một điều từ trước đó rất lâu, hàm lượng khoa học trong mỗi bài báo luôn được BBT đặt lên hàng đầu. Báo có hàng trăm nhà khoa học thuộc đủ mọi lĩnh vực là các cộng tác viên thân thiết. Sau này một trong những yêu cầu bắt buộc với các bài báo là phải luôn có ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học. Chính vì thế, Báo KH&ĐS luôn có được sự tin  cậy cao đối với độc giả.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tham quan Báo Khoa học và Đời sống

Tôi vẫn còn nhớ năm 2009, khi báo chuẩn bị kỷ niệm 50 năm, một số nhà khoa  học gợi ý, nên tập hợp các bài báo hay, hữu ích để in thành một cuốn sách. Vậy là chỉ sau đó mấy tháng, đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, độc giả thân thiết đã có trên tay cuốn sách “Sức khỏe quý hơn vàng” tập hợp hàng trăm bài viết trên KH&ĐS để giúp độc giả giữ gìn và nâng cao sức khỏe. Sau đó một số nhà xuất bản cũng đề nghị được tái bản cuốn sách này vì được độc giả tìm đọc rất nhiều. Nhiều cô bác đã có tuổi luôn coi KH&ĐS là tờ báo gối đầu giường, mỗi khi báo ra đều phải đọc nếu không thì cảm thấy như thiếu thiếu một cái gì đó.

Tập thể Báo KH&ĐS trong lễ kỉ niệm 50 năm ngày ra số báo đầu tiên.

60 năm qua, KH&ĐS từ những ngày đầu với cái tên Khoa học Thường thức, đến nay vẫn thủy chung với mục tiêu lấy hàm lượng khoa làm chất liệu chính của tờ báo. Chính vì vậy mà tờ báo có chỗ đứng, có độc giả và luôn nhận được sự tin yêu của độc giả.

Nguyễn Minh Quang (nguyên TBT Báo KH&ĐS 2008 - 2018)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO