Chấm dứt hoạt động dự án Golden Square ở “đất vàng” trung tâm Đà Nẵng

Sau 1 thập kỷ xây dựng dang dở trên "đất vàng" trung tâm TP Đà Nẵng, dự án Golden Square đã chấm dứt hoạt động để chuyển nhượng đất và tài sản trên đất.
Dự án Golden Square nằm tại lô đất 4 mặt tiền ở trung tâm Đà Nẵng

Dự án Golden Square nằm tại lô đất 4 mặt tiền ở trung tâm Đà Nẵng

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng vừa có thông báo, Dự án Khu phức hợp cao cấp thương mại, văn phòng, khách sạn và chung cư cao cấp (Golden Square) của Công ty CP Địa ốc Đông Á đã chấm dứt hoạt động từ 1/12/2022.

Lý do chấm dứt dự án là theo đề nghị của nhà đầu tư để chuyển nhượng đất và tài sản trên đất theo quy định và theo thông báo của Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội, HĐND TP Đà Nẵng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP Địa ốc Đông Á có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ với nhà nước liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật.

Nhiều tòa nhà trong dự án xây dựng dang dở rồi bỏ đó

Nhiều tòa nhà trong dự án xây dựng dang dở rồi bỏ đó

Dự án Golden Square do Công ty CP Địa ốc Đông Á làm chủ đầu tư, được UBND TP Đà Nẵng cấp chứng nhận lần đầu số 02/01/2008. Dự án nằm tại lô đất 4 mặt tiền đường Nguyễn Thái Học - Nguyễn Chí Thanh - Phạm Hồng Thái - Yên Bái (quận Hải Châu). Dự án được khởi công từ đầu năm 2008 với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. thiết kế bao gồm 3 tòa tháp cao từ 21-36 tầng với 353 phòng khách sạn và 576 căn hộ. Đây là một trong những dự án lớn nhất TP Đà Nẵng.

Thời điểm đó, chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác dự án Golden Square trong vòng 3 năm, Thế nhưng, trái ngược với cam kết mạnh mẽ của chủ đầu tư, tiến độ thi công của Golden Square rất bê trễ. Đến nay, những công trình trong dự án được xây dang dở rồi bỏ đó./.

Theo Đời sống
Củ kiệu ở miền Tây trúng giá

Củ kiệu ở miền Tây trúng giá

So với cùng kỳ năm ngoái, giá bán củ kiệu tươi tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg và tăng 5.000 đồng/kg đối với củ kiệu giống nên đa số người trồng kiệu có lãi cao.
back to top