--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cấu tạo của màn hình cảm ứng

10:49 28/09/2017

Hỏi:

Lê Ánh Nguyệt (Hàng Bài, Hà Nội)

KS Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuật quân sự: Màn hình cảm ứng hoạt động theo nguyên tắc điện dung. Dưới lớp kính hoặc lớp nhựa người ta tạo ra những điện tử tích điện. Khi có tác động vào từng điểm này, các tín hiệu điện sẽ mở ra từng điểm đó, đây được gọi là điện cảm.

Ảnh minh họa

Ở một số loại điện thoại di động cảm ứng, người ta còn tạo lớp điện tử tích điện ngay phía trên bề mặt của lớp kính hoặc nhựa, khi đó mỗi khi chạm vào từng điểm, người ta sẽ có cảm giác điểm đó lún xuống. Điều này để tạo ra được nhiều điểm hơn, nhạy cảm hơn trên các thiết bị đó.

Ngoài ra, còn có các loại cảm ứng khác như cảm ứng sờ chạm (ở một số công tắc điện) hoạt động theo nguyên lý trở kháng giữa người và tay. Khi có tay tác động vào thì nó trở thành điện dung rồi biến thành tín hiệu điện để mở ra thiết bị đó.

PV (ghi)

  • Công nghệ “vân” tai sẽ thay thế vân tay
    Khoa học- 01:43 18/11/2017
    Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ) mới đây tuyên bố, phương pháp bảo mật sử dụng vân tay vẫn có thể bị tin tặc qua mặt, không an toàn bằng “vân” tai, tức cấu trúc, cấu tạo của tai.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị rà soát các dự án FDI quy mô lớn, sử dụng nhiều đất
Khoa học- Nhã Uyên - 16:24 27/05/2022
Các dự án FDI trong lĩnh vực kinh doanh, bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu có diện tích đất sử dụng từ 2 ha trở lên sẽ nằm trong đợt rà soát đánh giá tình hình tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---