Canh dưỡng sinh từ nấm hương

(khoahocdoisong.vn) - Nấm hương được mệnh danh là “vua của các loại nấm”. Nấm hương từ lâu được xem là rau ăn cao cấp, vị thuốc quý bồi bổ sức khỏe phòng ngừa bệnh tật.

Hỏi: Tôi nghe nói nấm hương là loại bổ nhất trong các loại nấm, nên được dùng làm canh dưỡng sinh, Xin hỏi, cách làm thế nào?

Thu Thủy (Quảng Ninh)

DS Nguyễn Văn Hào, Nguyễn Tri Phương, Vũng Tàu: Nấm hương được mệnh danh là “vua của các loại nấm”. Nấm hương từ lâu được xem là rau ăn cao cấp, vị thuốc quý bồi bổ sức khỏe phòng ngừa bệnh tật. Ở Việt Nam và các nước châu Á, nấm thường dùng làm rau gia vị chế biến cho nhiều món ăn cao cấp  như hầm chân heo, tiềm gà, vịt, gia cầm, canh dưỡng sinh, xào hải sản. Nấm hương có vị ngọt tính bình, không độc, tác dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết lợi ngũ tạng. Gần đây các nhà khoa học cho rằng, nấm hương có tác dụng tăng cường miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, giảm huyết áp, giảm cholesterol, trợ tiêu hóa, ngừa sỏi thận tiết niệu, chống lại độc tố của vi khuẩn lao, dùng rất tốt cho người thiếu máu thiếu sắt, suy dinh dưỡng và một số bệnh hiểm nghèo.

Nhiều tài liệu cho rằng, nấm hương có tác dụng chống oxy hóa, giúp chống lão hóa tế bào, tăng cường sức lực, giảm mệt mỏi ở những người làm việc quá căng thẳng. Để làm canh dưỡng sinh, lấy nấm hương, củ cải, cà rốt, ngưu bàng, mỗi vị 50 - 100g tươi và gia vị vừa đủ hầm bằng nồi thủy tinh, hay nồi sứ, tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp, viêm nhiễm, lão suy, tiền ung thư rất tốt.

Theo Đời sống
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
back to top