--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cảnh báo Nga: Tăng thiết giáp NATO diễn tập biểu dương lực lượng

THÁI BẰNG - 15:43 22/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 16.07.2019, một cuộc diễn tập trận chiến xe tăng diễn ra trong khu vực thị trấn biên giới Suwalki Ba Lan. Tham gia cuộc diễn tập có xe bộ binh chiến đấu BMP-1, xe tăng Leopard Đức và xe tăng PT-91 Twardy của Ba Lan ((T-72M1), xe bọc thép Bradley và xe tăng M1 Abrams của Mỹ.

Theo thông cáo báo chí của Bộ tư lệnh lực lượng NATO tại Ba Lan, ngoài các đơn vị Ba Lan, cuộc diễn tập gần làng Bemowo Piskie còn có sự tham dự của quân đội Mỹ, Croatia, Romania và Vương quốc Anh với khoảng 30 xe bọc thép đã tham gia.

Các nhà tổ chức khẳng định, sự kiện này có định hướng trình diễn các trang thiết bị chiến tranh, những màn biểu diễn sức mạnh trang thiết bị gây ấn tượng và khai hỏa các loại vũ khí với những hiệu ứng đặc biệt. Chẳng hạn như tăng Abrams hạng nặng thể hiện sức mạnh với màn nghiền nát xe ô tô con dưới sự reo hò nhiệt tình của khán giả.

Trọng tâm của chương trình diễn tập quân sự là "cuộc diễn tập biểu dương sức mạnh" của tăng, thiết giáp. Khởi đầu cuộc diễn tập là lữ đoàn cơ giới số 15 của Ba Lan triển khai tấn công với đội hình xe bộ binh chiến đấu BMP-1 cùng xe tăng Leopard và PT-91 (T-72M1 theo giấy phép của Liên Xô). Sau đó là màn phản công của xe tăng Abrams, xe thiết giáp Bradley Mỹ.

Tham gia cuộc diễn tập còn có các máy bay trực thăng tấn công Hind, phiên bản nâng cấp Mi-35P của Liên Xô, thực hiện nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực đường không.

Theo các chuyên gia quân sự, đây là một cuộc diễn tập định hướng lễ hội thường niên của NATO. Cuộc diễn tập này mang hai đặc trưng rõ rệt, đó là một giải pháp đáp trả các lễ hội quân sự quốc tế diễn ra ở Nga "Army", "Tank Biathlon" và "Army Games". Đồng thời cũng nhằm cảnh báo Nga và chứng minh cho người dân Ba Lan thấy sức mạnh của lực lượng quân sự đồng minh.

Cuộc trình diễn của xe tăng Abrams và khán giả Ba Lan theo dõi cuộc diễn tập. Ảnh US Army

Cuộc diễn tập biểu dương lực lượng NATO ở Ba Lan. Video Defense Video News

Theo TGO
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoảnh khắc ông Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống
Thời sự- Đại Hoàng - 06:51 21/01/2021
Hôm nay là ngày của nền dân chủ, là ngày của lịch sử và niềm hy vọng, của sự đổi mới và quyết tâm", ông Biden phát biểu trong lễ nhậm chức hôm 20/1 (giờ địa phương).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO