Cảnh báo một số sản phẩm sữa Abbott có nguy cơ nhiễm khuẩn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về sản phẩm sữa bột của Abbott liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm nhiễm khuẩn Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport.

Ngày 20/2, Cục An toàn thực phẩm cho biết, đơn vị nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport liên quan đến sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition's Sturgis, MI, Mỹ.

Cho đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về 4 trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ. Do đó, nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm liên quan được sản xuất tại nhà máy liên quan.

image001-8601194.png
image002-3742294.png
image003-7631710(1).jpg
Hình ảnh số lô sản phẩm sữa Abbott có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được xuất khẩu từ Mỹ tới Việt Nam.

Theo thông tin do nhà sản xuất cung cấp, các sản phẩm liên quan đã được xuất khẩu từ Mỹ tới Việt Nam, cụ thể như sau: Tên công ty: Abbott; nhãn hiệu: Similac, Alimentum và EleCare. Sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ.

Sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin như sau: Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37. Mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2. Hạn sử dụng từ 1/4/2022 trở về sau.

Ngay sau khi nhận thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để yêu cầu làm rõ thông tin và đề nghị khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường.

Theo Đời sống
Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Bệnh liệt mặt, méo miệng xảy ra là do khi cơ thể bị lạnh làm co thắt mạch nuôi dây thần kinh số 7 gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, phù và chèn ép dây thần kinh ở đoạn trong ống Fallope của người bệnh.
back to top