Cần giám sát việc trang bị áo phao cho khách đi phà các tỉnh Miền Tây

Khi qua sông tại các bến phà ở các tỉnh Miền Tây, hầu như tất cả hành khách đi phà để qua sông đều không hề mặc áo phao và chủ phà cũng không hề có trang bị áo phao cho khách mặc

Trong những năm trở lại đây, tôi hay có công việc phải đi tới các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Để không phải đi vòng đường xa giữa tỉnh nọ tới tỉnh kia, tôi thường chọn đi phà qua các con sông lớn. Từ phà Đại Ngãi vượt Sông Hậu nối tỉnh Sóc Trăng với Trà Vinh; phà Đình Khao vượt sông Cổ Chiên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; cho tới phà An Hoà- Chợ Vàm, nối 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang; hay phà Châu Giang, nối TX Tân Châu sang TP. Châu Đốc…, tôi đã từng đi qua lại nhiều lần.

Có một “điểm chung” khi qua sông tại các bến phà kể trên, đó là tất cả hành khách đi phà để qua sông đều không hề mặc áo phao và chủ phà cũng không hề có trang bị áo phao cho khách mặc. Đồng thời, cũng không có bảng thông tin an toàn và hướng dẫn xử lý tình huống khẩn cấp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ trước đến nay, dù các chuyến phà trên địa bàn Miền Tây chưa từng xảy ra vụ tai nạn đường thủy nào gây hậu quả nghiêm trọng nhưng việc “chủ quan” không trang bị áo phao và “bắt” hành khách phải mặc áo phao như vậy sẽ rất nguy hiểm. Bởi, các con sông tại Đồng bằng sông Cửu Long thường rất rộng và sâu, vì vậy một khi sự cố xảy ra thì hậu quả sẽ là rất khó lường.

Từ thực trạng trên, đề nghị chính quyền các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc trang bị áo phao và phao cứu sinh cho khách tại các cơ sở kinh doanh vận chuyển hành khách bằng đường thuỷ./.

Theo Đời sống
Lấy thanh kiếm trong dạ dày trẻ 33 tháng, cảnh báo nuốt dị vật ở trẻ

Lấy dị vật trong dạ dày bé 33 tháng

Nhiều trường hợp dị vật mắc lại trong đường tiêu hóa gây tắc ruột, thủng ruột hoặc thậm chí nếu rơi vào thanh quản gây tắc đường thở, dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
back to top