Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè

Con phố Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dài chưa tới 1km nhưng hầu như đều được thiết kế mái che vỉa hè tạo điểm nhấn.
Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 1

Phố Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) nằm ở vị trí đắc địa tại Thủ đô, kéo dài từ ngã ba Trần Quang Khải - Trần Khánh Dư đến ngã tư Hàng Bài - Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng (hướng ra Hồ Hoàn Kiếm). - Ảnh: T.Huy

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 2

Con phố dài chưa tới 1km nhưng lại có lịch sử hơn 2 thế kỷ với các công trình mang đậm kiến trúc cổ điển của Pháp, đây là điểm đến ưa thích của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Là con phố duy nhất của Hà Nội được xây dựng với thiết kế mái che vỉa hè ở hầu hết các công trình. Đây là nét độc đáo được giữ lại theo kiến trúc xây dựng từ xưa.

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 3

Tòa trung tâm thương mại 3 mặt tiền này cũng có thiết kế mái che độc đáo, cũng là địa điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ và mọi lớp tầng lớp tuổi đến chụp ảnh.

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 4

Phố Tràng Tiền lưu giữ nhiều công trình kiến trúc lịch sử, văn hóa như Kem Tràng Tiền, Nhà hát Lớn Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia...

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 5

Trung tâm Thông tin Triển Lãm TP Hà Nội (xưa là tòa nhà Taverne Royale) cùng với kiến trúc thiết kế mái che vỉa hè. - Ảnh: T.Huy

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 6

Mái che vỉa hè trước sảnh khách sạn Hà Nội (khách sạn Dân Chủ) nằm gần Nhà hát Lớn, từng là một trong những khách sạn lâu đời nhất Hà Nội xưa. Gần đây công trình này được xây dựng lại với quy mô hoành tráng, mang tên mới là khách sạn De L'Opera Hà Nội.

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 7

Những mái hiên che kín vỉa hè chạy ngang trên phố Tràng Tiền vẫn đang trường tồn với thời gian. Ngày nay với nhiều hoạt động mua sắm, cơ sở kinh doanh mọc lên thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 8

Khu vực bán kem Tràng tiền luôn thu hút rất đông khách du lịch và người dân địa phương, không gian.

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 9

Con phố này giống như một con phố cổ ở Paris.

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 10

Xây dựng mái che dọc con phố, cùng với những cửa hàng hiện đại, thiết kế sang trọng. Giúp tô điểm thêm nét động lộng lẫy của con phố này.

Cận cảnh con phố duy nhất của Hà Nội có mái che vỉa hè ảnh 11

Với nhiều người, việc xây dựng mái che vỉa hè ở hầu hết các công trình trên phố Tràng Tiền giúp người đi bộ tránh nắng, mưa. - Ảnh: T.Huy

Theo Đời sống
back to top