--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các Sở TNMT không trực tiếp kiểm tra phế liệu nhập khẩu

TN - 09:04 11/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thực hiện Nghị quyết 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 của Chính phủ, Bộ TNMT đã có biện pháp cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn trong nhập khẩu phế liệu.

Theo đó, Nghị quyết 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thay đổi phương thức kiểm tra nhà nước về chất lượng phế liệu nhập khẩu, Bộ TNMT đã có Công văn số 618/BTNMT-TCMT ngày 12/02/2019, yêu cầu các Sở TNMT trực thuộc không trực tiếp tham gia kiểm tra chất lượng phế liệu nhập khẩu tại cảng.

Đồng thời, Bộ TNMT tiếp tục phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp rà soát, xây dựng quy định về quản lý chất lượng phế liệu nhập khẩu và thông quan phế liệu nhập khẩu. Từ đó xác định thay đổi phương thức kiểm tra chất lượng phế liệu nhập khẩu theo hướng chủ động phòng ngừa từ xa, chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”. Dự kiến việc thay đổi này sẽ chính thức được quy định trong Nghị định đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành.

Trong khi chờ Nghị định ban hành, Bộ TNMT đang tiến hành sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTNMT và Thông tư số 09/2018/TT-BTNMT theo hướng Sở TNMT không tiến hành trực tiếp việc kiểm tra nhà nước về chất lượng phế liệu nhập khẩu. Đồng thời, Bộ TNMT phát Công văn số 4418/BTNMT-CNTT ngày 16/8/2018 gửi UBND các địa phương và Sở TNMT đề nghị công khai kết quả cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ và Cổng thông tin Một cửa quốc gia. 

Hiện, thông tin của tổ chức, cá nhân được cấp Giấy xác nhận này đã được cập nhật liên tục trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ TNMT và Cổng thông tin Một cửa quốc gia. Từ tháng 8/2018, các Thủ tục hành chính liên quan đến cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất đã được vận hành theo Cơ chế Một cửa quốc gia, các Giấy xác nhận tính từ thời điểm này được Bộ TNMT xử lý và theo phương thức điện tử đồng thời công khai đầy đủ thông tin trên Cổng thông tin Một cửa quốc gia.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
Thời sự- An Bình - 21:13 21/02/2020
Một chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc về bệnh hô hấp đã lên tiếng cảnh báo rằng các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể làm lây nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO