--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cà phê và rau có thể giúp phòng Covid-19

AN KHUÊ - 05:00 09/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của Đại học Northwestern, Mỹ cho thấy, uống cà phê và ăn nhiều rau có thể giúp chống lại Covid-19.

Các tác giả tin rằng đây là nghiên cứu đầu tiên sử dụng dữ liệu dân số để xem xét vai trò của khẩu phần ăn cụ thể trong việc ngăn ngừa Covid-19.

Marilyn Cornelis, phó giáo sư về y tế dự phòng tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern cho biết, dinh dưỡng của một người ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch. Và hệ thống miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong sự nhạy cảm và phản ứng của một cá nhân đối với các bệnh truyền nhiễm, bao gồm Covid-19. Nghiên cứu cho thấy, việc được nuôi con bằng sữa mẹ, cũng như ăn ít thịt chế biến hơn, có thể mang lại hiệu quả bảo vệ tương tự.

Một hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm khoảng 10% nguy cơ mắc Covid-19 so với ít hơn một tách mỗi ngày. Tiêu thụ ít nhất 0,67 phần rau mỗi ngày (nấu chín hoặc sống, trừ khoai tây) có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhiễm Covid-19. Tiêu thụ thịt chế biến ít nhất là 0,43 khẩu phần mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ mắc Covid-19 cao hơn. Được bú sữa mẹ khi còn nhỏ sẽ giảm được 10% nguy cơ so với khi không được bú sữa mẹ.
 

  • Bí quyết chọn cà phê chuẩn
    Khoa học- Hà Bình (ghi) - 08:23 27/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để nhận biết đâu là cà phê nguyên chất được pha từ cà phê chứ không phải là từ đậu nành, hương liệu? Có phải cà phê càng đắng thì càng ngon, càng chuẩn?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---