--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Buộc thôi việc nữ công chức ở quận Ba Đình vụ 'mất tiền cho cò để tiêm vắc xin thần tốc'

TRƯỜNG PHONG - 07:01 28/08/2021

Bà N.T.C, công chức phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) bị kỷ luật buộc thôi việc do liên quan vụ "mất tiền cho cò để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc".

Theo tìm hiểu của phóng viên, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) vừa ban hành Quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với bà N.T.C, công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Vĩnh Phúc vì đã để xảy ra vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, bà N.T.C cũng bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 24/8 để xem xét, kỷ luật.

Bà N.T.C được cho là có liên quan trong bài viết báo Đại Đoàn Kết phản ánh "Mất tiền cho 'cò' để được tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc" ở Hà Nội.

Nội dung bài báo phản ánh hiện tượng tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng xấu để được tiêm vắc xin tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Theo đó, người dân nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường, sẽ không những không phải chờ đợi mà còn được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Để tiêm vắc-xin Covid-19 "siêu tốc", mỗi người phải đóng từ 800.000 đến 1.000.000 đồng. Số tiền này được giao nộp cho một người phụ nữ. Sau khi nhận tiền "bồi dưỡng" (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm nhanh chóng. Những người ngoài địa bàn được nữ cán bộ trên "gắn" vào các công ty, đơn vị kinh doanh trên địa bàn để "hợp thức hóa".

Ngay sau khi nắm được thông tin này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

"Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 thời gian qua", Bí thư Thành uỷ Hà Nội nói.

Cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra vụ việc theo đúng tinh thần chỉ đạo xử lý nghiêm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---