--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Build On Việt Nam 2021” – Sân chơi đầy thử thách và sáng tạo dành cho cộng đồng trẻ đam mê công nghệ “điện toán đám mây”

HƯƠNG GIANG - 20:08 16/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 15/7 đã khai mạc sự kiện “Build on, Vietnam 2021”- cuộc thi hackathon doAmazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức, dành cho cộng đồng lập trình viên đam mê công nghệ “điện toán đám mây” mang đến những sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết với những thách thức của Ban Tổ chức.

Đến với Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Tăng Ngọc Trường An, Tổng Giám đốc VnDXE; PGS.TS Hà Hải Nam, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số, Đại diện Amazon Website Services (AWS) và Đại diện các đối tác đồng hành cùng chương trình. 

Chương trình Build on, Việt Nam 2021 -cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức.

“Build on, Vietnam 2021”do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức tại Việt Nam, dành cho tất cả học sinh, sinh viên tại các trường Đại học, cao đẳng và THPT toànquốc với chủ để cuộc thi giải quyết những thách thức tài chính, giáo dục, thành phố thông minh…

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Julian Lau, Giám đốc phát triển các Thị trường mới nổi trong lĩnh vực công cộng tại Amazon Web Services cho biết: “AWS rất vui mừng thông báo về sự ra mắt của Build On, Việt Nam 2021, một kỳ thi cạnh tranh thách thức các em học sinh tạo ra các sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết những thách thức mà các nhà tài trợ tham gia của chúng tôi phải đối mặt. Chúng tôi hy vọng các em sẽ tận dụng tốt các dịch vụ từ máy ảo, IoT, AI/ ML, cơ sở dữ liệu… để tạo ra các giải pháp sáng tạo, từ đó có thể đóng góp vào việc số hóa đám mây tại Việt Nam cùng với AWS”. 

Các thành viên của 6 đội thi chung kết từ mỗi đối tác sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (Toàn thời gian/Thực tập) tại các đơn vị đối tác tham gia chương trình như VNPT, Tập đoàn Công nghệ CMC, USAID, Techcombank, BUILD-IT, ASU, MediaOne, TimoDigital Bank, Mobifone Global, Vijases, Viettel, TikTak Coworking Space, Truetech... 

Các đối tác, nhà tài trợ tham gia chương trình Build on, Việt Nam 2021.

Ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc Quan hệ Đối tác Chiến lược của Ngân hàng số Timo, một trong những nhà tài trợ của chương trình phát biểu tại lễ khai mạc.

“Với tầm nhìn sẽ trở thành một nơi làm việc thân thiện, sáng tạo và lý tưởng, Timo đang bồi đắp, đào tạo và phát triển các tài năng trẻ ở công ty Timo nói riêng và các bạn trẻ yêu công nghệ, chọn tài chính ngân hàng là lĩnh vực theo đuổi trong cộng đồng nói chung để trong vòng 5 - 10 năm tới, thị trường Việt Nam sẽ sở hữu lượng nhân sự trẻ tài năng, giàu kinh nghiệm, đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ cũng như tăng cạnh tranh cho thị trường Việt Nam”. 

Để tìm hiểu về chương trình cuộc thi tại: www.buildonvietnam.comvà nhà tài trợ Timo tại www.timo.vn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Trường hợp nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng đã khỏi bệnh
Khỏe- Thúy Nga - 20:10 26/01/2022
Hiện chưa phát hiện thêm người nhiễm thứ phát của ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng. Toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân đã khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---