Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ ngộ độc sau ăn bánh mỳ

Lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu cho biết đến 22h ngày 27/11, đã có 170 ca nhập vào bệnh viện này cấp cứu ngộ độc thực phẩm . Trong 170 ca, hiện vẫn còn 117 người ở lại điều trị nội trú, tiếp tục theo dõi.
Ngoài ra, theo báo cáo của Phòng Y tế TP Vũng Tàu, còn có 35 ca đến Trung tâm y tế Liên doanh Vietsovpetro điều trị ngộ độc thực phẩm. Như vậy tại cả hai cơ sở y tế, số người nghi ngộ độc thực phẩm lên đến hơn 200 người. Các bệnh nhân ăn bánh mì mua ở cửa hàng "Cô Ba" tại TP Vũng Tàu từ tối 26/1
Vu ngo doc sau an banh my, Bo Y te chi dao lam ro
Những bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ được điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, đơn vị đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Trong đó, ưu tiên trước mắt là chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.
Đồng thời, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất đến tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Cục ATTP yêu cầu Sở Y tế Bà Rịa Vũng Tàu chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc, điều tra việc thực hiện các quy định về ATTP của cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về ATTP và công khai kết quả.
Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo vệ sinh, điều kiện ATTP, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức ATTP và biện pháp phòng chống…
Theo Đời sống
back to top