Bỏ túi 4 mẹo 'đánh bay' mùi hôi khỏi cật heo đơn giản dễ làm

Cật heo là một món ăn được nhiều người yêu thích, từ các món luộc, xào đến nấu cháo,… Tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế món ăn có thể sẽ có mùi lạ làm ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

Cách chọn cật heo tươi ngon

Cật heo tươi có màu sậm đồng đều, không có những vết nhạt màu. Cật heo ngon sẽ không có những đốm trắng, không bị tụ huyết hay xuất huyết, không có mùi lạ.

Chọn cật heo khi cầm trên tay có cảm giác săn chắc, không bị mềm nhũn hoặc cứng đơ, có tính đàn hồi cao, màng bọc còn nguyên.

Ngoài cách chọn cật heo ngon trên, để không mua phải cật heo không đảm bảo chất lượng, nên mua cật heo ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có đóng dấu kiểm dịch chất lượng của các cơ quan chức năng. Hạn chế mua ở vỉa hè, những nơi bán thịt heo không rõ nguồn gốc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một số mẹo đánh bay mùi hôi khỏi cật heo

Sơ chế cật heo bằng rượu trắng

Sử dụng một con dao sắc để cắt đôi cật heo và loại bỏ phần trắng hôi bên trong.

Ngâm cật heo vào rượu trắng khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch nhiều lần sẽ giúp hết mùi hôi tanh của cật heo.

Sơ chế cật heo bằng cách đông đá

Rửa sạch cật heo và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Sử dụng dao sắc để cắt cật ra làm đôi và loại bỏ phần màu trắng bên trong.

Cuối cùng, rửa cật heo lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Sơ chế cật heo bằng giấm

Đầu tiên, lột bỏ lớp màng mỏng ở bên ngoài cật heo.

Sử dụng một con dao sắc để cắt đôi cật heo và loại bỏ toàn bộ phần màu trắng (phần tuyến hôi) bên trong cật.

Rửa cật heo thật sạch nhiều lần bằng nước, sau đó bóp cật nhiều lần cùng với giấm.

Phương pháp này giúp loại bỏ mùi hôi đặc trưng của cật heo.

Sơ chế cật heo bằng muối ăn

Sau khi mua cật heo về, rửa sạch nhiều lần bằng nước.

Sử dụng một con dao sắc để cắt đôi cật heo và loại bỏ phần màu trắng bên trong.

Thoa đều muối lên cật, ngâm trong khoảng 2-3 phút rồi đem rửa sạch lại bằng nước. Cách làm này sẽ giúp cật hết mùi hôi tanh.

Theo Đời sống
back to top