Bị xử phạt 120 triệu, Thẩm mỹ Spa Linh Hương vi phạm thế nào?

Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương (Thẩm mỹ Spa Linh Hương) bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt 120 triệu đồng do có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế. Trong đó, Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương (Thẩm mỹ Spa Linh Hương, 837 Hưng Phú, phường 9, quận 8) bị xử phạt 120 triệu đồng.

Cụ thể, Thẩm mỹ Spa Linh Hương đã có hành vi vi phạm theo quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế “Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Thông tin xử phạt Thẩm mỹ Spa Linh Hương - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Thông tin xử phạt Thẩm mỹ Spa Linh Hương - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Bên cạnh đó, Thẩm mỹ Spa Linh Hương còn quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Ngoài phạt tiền, Thẩm mỹ Spa Linh Hương còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng. Cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm.

Ngoài ra, bà Vũ Thị Thu Hương – Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm thẩm mỹ Spa Linh Hương, bị xử phạt 39,6 triệu đồng do có hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 4,6 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Trong đợt này, Công ty TNHH Louis Clinic (số 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị xử phạt 70 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này buộc phải xóa bỏ, tháo gỡ các quảng cáo vi phạm.

Công ty TNHH Lavender Sài Gòn (61 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị xử phạt 57 triệu đồng vì hành vi: Ghi tên khoa phòng không đúng hồ sơ đã được cấp; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được xác nhận nội dung trước khi quảng cáo; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định.

Thông tin xử phạt Công ty TNHH Lavender Sài Gòn - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Thông tin xử phạt Công ty TNHH Lavender Sài Gòn - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Ngoài xử phạt hành chính, Công ty TNHH Lavender Sài Gòn còn buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm nêu trên.

Theo Đời sống
Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm GAMMA bị phạt 70 triệu đồng, buộc thu hồi, tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm GAMMAPHIL vì có chứa thành phần chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức đã được cấp phép.
Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim là tình trạng đặc biệt nguy hiểm, tỷ lệ tử vong rất cao. Hoạt động thể dục là cần thiết, nhưng tùy theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe, áp dụng các phương pháp tập luyện phù hợp, không nên gắng sức.
back to top