--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bí thư Hà Nội: Tăng giải pháp để cán bộ không dám tham nhũng

08:11 28/09/2018

(Khoahocdoisong.vn) - Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ, tăng cường công tác phòng, chống để cán bộ không dám tham nhũng.

Chiều 27/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ.

Cử tri Đinh Công Luyện (thị trấn Phúc Thọ) ủng hộ quyết tâm chống tham nhũng của Trung ương, của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi xác định không có vùng cấm, đương chức hay đã về hưu. Ông nhận định công tác chống tham nhũng còn tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", nhất là ở cấp cơ sở chưa thật quyết liệt.

"Tôi đề nghị Quốc hội tăng cường huy động các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân vào cuộc, thực chất tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Nhất là thông qua thực hiện giám sát, phản biện xã hội", ông Luyện nói.

Bi thu Ha Noi: Tang giai phap de can bo khong dam tham nhung hinh anh 1
Buổi tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Ảnh: P.H

Ông Luyện cũng cho rằng cần phải làm triệt để, thường xuyên tới cấp cơ sở để tạo tính đồng bộ và cũng phải mạnh tay xử lý trách nhiệm người đứng đầu ở những cơ quan, địa phương để xảy ra tham nhũng.

Một số cử tri huyện Phúc Thọ kiến nghị về những vấn đề liên quan đến dân sinh, tình hình phát kinh tế - xã hội trên địa bàn như: Sớm hoàn thành tỉnh lộ 48 đi qua huyện; đầu tư vốn cải tạo sông Tích; cần làm hạ tầng đồng bộ để đảm bảo cuộc sống của người dân khi xây dựng nông thôn mới; quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn giao thông, ngăn chặn tín dụng đen...

Nói chuyện với cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phúc Thọ từ đầu năm đến nay. Đối với nhiệm vụ chính trị quan trọng của thành phố trong nhiệm kỳ 2015-2020 và năm 2018, ông Hoàng Trung Hải cho biết đang tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, huy động sự vào cuộc đồng bộ từ thành phố đến cơ sở, nhất là sự tham gia, ủng hộ của người dân. Từ đó, thủ đô đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Bi thu Ha Noi: Tang giai phap de can bo khong dam tham nhung hinh anh 2
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử trị huyện Phúc Thọ chiều 27/9. Ảnh: P.H

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp thu góp ý, kiến nghị của cử tri, để báo cáo với Quốc hội và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, người đứng đầu Thành ủy Hà Nội thông tin công tác đấu tranh chống tham nhũng đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở cũng chính là chỉ đạo thống nhất từ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời là quyết tâm của Đảng, Nhà nước cũng như các địa phương, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Ông cho biết Hà Nội là địa phương duy nhất có chương trình công tác toàn khóa và ban chỉ đạo thực hiện chương trình về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giai đoạn 2016-2020.

"Thực hiện chương trình, thành phố sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ để tăng cường hiệu quả phòng, chống tham nhũng để làm cho cán bộ không dám tham nhũng và không thể tham nhũng", Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

 • Tổng bí thư: Các vụ án tham nhũng làm rất nghiêm
  Nhìn thẳng- 05:45 30/12/2017
  Các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp đã được làm rất kiên quyết, nghiêm minh, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kể cả đối với cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, cán bộ đương chức và cán bộ đã nghỉ hưu.
Theo news.zing.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tàu hàng chìm do bão Hagibis, thủy thủ Việt mất tích
Thời sự- Vũ Hoàng - 20:03 13/10/2019
Một tàu hàng Panama tối qua chìm ở vịnh Tokyo khiến hai thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng, 6 người mất tích, trong đó có hai công dân Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhà tuyển dụng chê sinh viên thiếu kỹ năng mềm
  Giáo dục- Dương Tâm - 20:22 13/10/2019
  Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi với điểm 3.2/4.0, nhưng IELTS chỉ 5.0, không biết viết email, CV thì không thể kiếm việc lương cao hay ra nước ngoài làm việc.
 • Hỏng mắt vì tự ý dùng thuốc
  Khỏe- Thúy Nga - 20:15 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi đã bị bệnh ở mắt thì cần điều trị đúng hướng và kịp thời, tuyệt đối không nên tự ý điều trị dễ xảy ra biến chứng. Việc dùng thuốc không đúng bệnh, không đúng cách dùng, liều lượng, lạm dụng thuốc, dùng thuốc kéo dài có thể gây hỏng mắt, mù lòa...
 • Phạt 2 doanh nghiệp vi phạm quy định công bố thông tin
  Chứng khoán- Nhật Nam - 20:14 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cùng lúc ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư Địa ốc Khang An (mã chứng khoán KAC) và Tổng Công ty Tư vấn thiết kế dầu khí - CTCP (mã chứng khoán PVE), mỗi doanh nghiệp bị phạt 100 triệu đồng.
 • Siết điều kiện hành nghề thẩm định giá
  Kinh tế- Đức Vinh - 20:13 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Giá về thẩm định giá. Dự thảo bổ sung nhiều quy định liên quan đến doanh nghiệp thẩm định giá và điều kiện hành nghề của thẩm định viên.
 • Hòa Bình tái khởi động dự án khu đô thị sinh thái Đông Trường Sơn
  Bất động sản - Châu Nhi - 20:12 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) -  Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình vừa được cập nhật danh mục dự án của Sở KHĐT tỉnh Hòa Bình. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO