--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bí thư Hà Nội: Tăng giải pháp để cán bộ không dám tham nhũng

08:11 28/09/2018

(Khoahocdoisong.vn) - Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ, tăng cường công tác phòng, chống để cán bộ không dám tham nhũng.

Chiều 27/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ.

Cử tri Đinh Công Luyện (thị trấn Phúc Thọ) ủng hộ quyết tâm chống tham nhũng của Trung ương, của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi xác định không có vùng cấm, đương chức hay đã về hưu. Ông nhận định công tác chống tham nhũng còn tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", nhất là ở cấp cơ sở chưa thật quyết liệt.

"Tôi đề nghị Quốc hội tăng cường huy động các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân vào cuộc, thực chất tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Nhất là thông qua thực hiện giám sát, phản biện xã hội", ông Luyện nói.

Bi thu Ha Noi: Tang giai phap de can bo khong dam tham nhung hinh anh 1
Buổi tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Ảnh: P.H

Ông Luyện cũng cho rằng cần phải làm triệt để, thường xuyên tới cấp cơ sở để tạo tính đồng bộ và cũng phải mạnh tay xử lý trách nhiệm người đứng đầu ở những cơ quan, địa phương để xảy ra tham nhũng.

Một số cử tri huyện Phúc Thọ kiến nghị về những vấn đề liên quan đến dân sinh, tình hình phát kinh tế - xã hội trên địa bàn như: Sớm hoàn thành tỉnh lộ 48 đi qua huyện; đầu tư vốn cải tạo sông Tích; cần làm hạ tầng đồng bộ để đảm bảo cuộc sống của người dân khi xây dựng nông thôn mới; quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn giao thông, ngăn chặn tín dụng đen...

Nói chuyện với cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phúc Thọ từ đầu năm đến nay. Đối với nhiệm vụ chính trị quan trọng của thành phố trong nhiệm kỳ 2015-2020 và năm 2018, ông Hoàng Trung Hải cho biết đang tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, huy động sự vào cuộc đồng bộ từ thành phố đến cơ sở, nhất là sự tham gia, ủng hộ của người dân. Từ đó, thủ đô đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Bi thu Ha Noi: Tang giai phap de can bo khong dam tham nhung hinh anh 2
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử trị huyện Phúc Thọ chiều 27/9. Ảnh: P.H

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp thu góp ý, kiến nghị của cử tri, để báo cáo với Quốc hội và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, người đứng đầu Thành ủy Hà Nội thông tin công tác đấu tranh chống tham nhũng đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở cũng chính là chỉ đạo thống nhất từ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời là quyết tâm của Đảng, Nhà nước cũng như các địa phương, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Ông cho biết Hà Nội là địa phương duy nhất có chương trình công tác toàn khóa và ban chỉ đạo thực hiện chương trình về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giai đoạn 2016-2020.

"Thực hiện chương trình, thành phố sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ để tăng cường hiệu quả phòng, chống tham nhũng để làm cho cán bộ không dám tham nhũng và không thể tham nhũng", Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

  • Tổng bí thư: Các vụ án tham nhũng làm rất nghiêm
    Nhìn thẳng- 05:45 30/12/2017
    Các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp đã được làm rất kiên quyết, nghiêm minh, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kể cả đối với cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, cán bộ đương chức và cán bộ đã nghỉ hưu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP Thủ Đức cần làm gì để phát triển đúng mục tiêu?
Thời sự- Quang Huy - 09:56 23/01/2021
Chuyên gia cho rằng nếu không có cơ chế phù hợp và phương án đầu tư bài bản, TP Thủ Đức sẽ khó đạt mục tiêu là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO