Bí quyết xử lý “chuột rút” chốn phòng the

Chuột rút (vọp bẻ) không nguy hiểm nhưng hệ lụy đến tình dục không nhỏ. Để tránh chuyện bé xé ra to, cả vợ và chồng nên vạch sẵn một kế hoạch cụ thể chống chuột rút.

BS Nguyễn Bá Hưng, bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, chuột rút (vọp bẻ) là hiện tượng co rút đột ngột một hay nhiều nhóm cơ. Trong chăn gối, suốt tiến trình, người chồng đều phải dùng nhiều đến cơ bắp nên chuột rút hoàn toàn có thể tìm đến (người vợ cũng có thể bị nhưng hiếm hơn).

Triệu chứng thường là đang "tả xung hữu đột", người chồng đột nhiên đau đớn, co cứng cơ, ngã vật ra giường. Dáng bộ khá giống một ca “thượng mã phong” nhưng khác ở chỗ vọp bẻ ít khi đau đớn đến ngất lịm. Đôi khi do đau, quý ông nhắm nghiền mắt lại, không thốt nên lời cũng dễ bị nhầm với “trúng gió phòng the”.

Nguyên nhân dẫn đến vọp bẻ:

• Quan hệ tình dục ở tư thế truyền thống với đối tác quá nặng cân

• Chế độ ăn uống thiếu nước và thiếu kẽm.

• Uống thuốc tránh thai: Tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thể gây ra chuột rút khi quan hệ tình dục.

• Nhịn tiểu quá lâu: Trong quá trình quan hệ, nếu bạn phải nhịn tiểu quá lâu, cơ thể sẽ mất phản xạ tiểu theo đúng chu kì, tâm trạng căng thẳng dễ dẫn đến chuột rút.

• Căng thẳng quá mức: Tâm trạng không thoải mái, căng thẳng quá mức đến nỗi căng cơ, gồng mình để “yêu” sẽ là điều kiện tốt để bệnh chuột rút có cơ hội “phát triển”.

Cách xử lý:

Hiện tượng chuột rút khi quan hệ chỉ diễn ra trong khoảng vài giây nhưng cũng gây ra những đau đớn và khó chịu.

Trong hoàn cảnh này, cần dừng ngay chuyện “yêu” và từ từ kéo duỗi chân cho đến khi cơ giãn ra hoàn toàn. Nên nghỉ ngơi và massage để cơ bắp và hệ thần kinh được phục hồi. Sau đó có thể chườm đá lạnh hoặc tắm nước nóng để lấy lại tinh thần.

Theo Đời sống
back to top