Bí ẩn về truyền thuyết người hóa sói đêm trăng tròn

Một số giai thoại, truyền thuyết cổ xưa có những mô tả rùng rợn về người hóa sói vào đêm trăng tròn. Khi ấy, người sói không thể kiểm soát bản thân, trở nên hung dữ, độc ác, khát máu.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang
Theo truyền thuyết cổ xưa, một số người biến thành những con sói hung ác, mất kiểm soát và thèm khát máu. Do đó, người hóa sói đã tấn công, sát hại động vật, thậm chí cả con người.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-2
Đến nay, giới nghiên cứu vẫn chưa thể xác định những giai thoại về người sói có từ bao giờ. Một vài chuyên gia cho rằng, người sói được mô tả đầu tiên trong "The Epic of Gilgamesh" - sử thi của người Lưỡng Hà.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-3
Trong tác phẩm này, người anh hùng Gilgamesh đã từ chối trở thành người tình của nữ thần Ishtar sau khi chứng kiến cách đối xử tàn bạo của nữ thần xinh đẹp đối với những tình nhân trước đó.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-4
Tức giận vì bị từ chối, nữ thần Ishtar đã biến Gilgamesh thành sói. Theo đó, Gilgamesh trở thành kẻ thù của chính đàn cừu và những chú chó của mình.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-5
Nhiều câu chuyện dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ kể về một số trường hợp hóa sói vào đêm trăng tròn. Tương truyền, những người này vốn là những người bình thường. Về sau, họ vô tình vướng vào "lời nguyền" bí ẩn do phù thủy hoặc thế lực hắc ám nguyền rủa.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-6
Theo đó, vào đêm trăng tròn, một số người đột nhiên hóa thành những con sói hung hăng, độc ác. Họ trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người dân địa phương.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-7
Do bị mất hết lý trí, không thể kiểm soát bản thân nên người sói bộc phát thú tính, tấn công và giết hại nhiều gia súc. Thậm chí, người sói còn nhắm mục tiêu là những dân thường vô tội.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-8
Xuất phát từ điều đó, các thợ săn và trai tráng khỏe mạnh trong làng đã lập thành các nhóm để tìm kiếm, tiêu diệt người sói để trả lại cuộc sống bình yên cho mọi người.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-9
Tuy nhiên, người sói thoắt ẩn thoắt hiện và sở hữu sức mạnh phi thường. Họ "biến hình" trở thành dáng vẻ con người sau khi đêm trăng tròn qua đi. Vậy nên, người dân khó có thể bắt giữ và tiêu diệt được người sói.
Bi an truyen thuyet nguoi hoa soi gieo rac noi am anh kinh hoang-Hinh-10
Những bí ẩn về người sói khiến nhiều chuyên gia, nhà khoa học đặt ra nghi vấn liệu họ có thực sự tồn tại hay chỉ là lời đồn vô căn cứ. Để tìm ra lời giải, họ đã thực hiện các nghiên cứu, tìm kiếm các bằng chứng khoa học để chứng minh người sói từng xuất hiện trên Trái đất hay không. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Mời độc giả xem video: Ba sinh vật đi ngược thuyết tiến hóa, là kẻ thù của chính mình.

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Theo các nhà nghiên cứu, chiếc mặt nạ đá được tìm thấy ở Hebron, Khu Bờ Tây Israel. Với niên đại khoảng 9.000 tuổi, cổ vật này thuộc thời kỳ lịch sử quan trọng của nhân loại.
back to top