Phát lộ dấu tích "thành phố Trắng" do Vua Khỉ cai quản trong truyền thuyết

Theo các giai thoại, La Ciudad Blanca thành phố đầy vàng của Vua Khỉ nằm ở khu vực Trung Mỹ. Bên trong có rất nhiều công trình đồ sộ như cung điện, đền thờ, kim tự tháp, nhà cửa...
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet
La Ciudad Blanca hay còn gọi "thành phố Trắng" do Vua Khỉ cai quản. Theo các giai thoại, thành phố đầy vàng này vô cùng hưng thịnh, giàu có, người dân có cuộc sống sung túc.
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-2
Bên trong La Ciudad Blanca có rất nhiều công trình đồ sộ như cung điện, đền thờ, kim tự tháp, nhà cửa... được trang hoàng lộng lẫy bằng vàng, đá quý...
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-3
Thành phố đầy vàng La Ciudad Blanca tồn tại trong suốt nhiều thế kỷ trước khi biến mất một cách bí ẩn. Do đó, trong suốt nhiều năm, nhiều chuyên gia, nhà thám hiểm nỗ lực tìm kiếm dấu vết của thành phố huyền thoại này.
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-4
Theo một số nhà thám hiểm, "thành phố Trắng" của Vua Khỉ tồn tại ở khu vực Trung Mỹ. Trong đó, khu vực rừng già Mosquita được cho là một trong những địa điểm tiềm năng nhất.
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-5
Vì vậy, các cuộc tìm kiếm dấu vết của thành phố đầy vàng La Ciudad Blanca ở Mosquita diễn ra từ những năm 1500.
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-6
Trong số những người đi tìm thành phố La Ciudad Blanca có Hầu tước Hernando Cortes. Ông đã chỉ huy một đoàn thám hiểm Tây Ban Nha tìm kiếm thành phố này ở Mosquita rồi gửi báo cáo cho nhà vua Charles V vào năm 1526.
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-7
Kể từ đó, nhiều người đã đổ xô về khu vực rừng gia Mosquita với mong muốn tìm thấy thành phố đầy vàng La Ciudad của Vua Khỉ cùng vô vàn ngọc ngà châu báu, vàng bạc giá trị để "đổi đời".
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-8
Các nhà thám hiểm đã phát hiện một số ụ đất và các dấu hiệu khác cho thấy có một nền văn minh cổ đại tại vùng Mosquitia.
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-9
Để tìm ra La Ciudad Blanca, các chuyên gia còn dùng nhiều kỹ thuật hiện đại như sử dụng máy bay cỡ nhỏ, bắn hàng tỷ xung laser xuống đất để tạo ra bản đồ kỹ thuật số 3D...
Phat lo dau tich thanh pho day vang cua Vua Khi trong truyen thuyet-Hinh-10
Các chuyên gia hy vọng những công nghệ, kỹ thuật này sẽ giúp sớm xác định được các công trình cổ xưa ẩn giấu bên dưới khu vực rừng gia Mosquita. Từ đó, bí mật về "thành phố Trắng" của Vua Khỉ sẽ được giải mã.

Mời độc giả xem video: Lộ diện thành phố bí ẩn 2.000 năm nhân loại chưa từng biết đến.

Theo Đời sống
Galaxy Z Fold6 sẽ "xóa sổ" nếp nhăn màn hình?

Galaxy Z Fold6 sẽ "xóa sổ" nếp nhăn màn hình?

Thời gian gần đây, những người hâm mộ của Samsung có thể đứng ngồi không yên vì có rất nhiều thông tin liên quan đến chiếc điện thoại màn hình gập sắp tới của Samsung, đó chính là màn hình Z Fold6.
back to top