Bí ẩn về “con tàu ma” khét tiếng nước Mỹ, giới chuyên gia "đau đầu"

Khi đặt chân lên tàu Mary Celeste , các thủy thủ tàu Dei Gratia không phát hiện bất cứ người nào trong khi hàng hóa và mọi thứ trên tàu hoàn toàn nguyên vẹn.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My
Mary Celeste hay còn gọi Marie Céleste là một thương thuyền hai cột buồm của Mỹ. "Con tàu ma" này được đóng tại Spencer's Island, Nova Scotia (Canada) vào năm 1861. Trong chuyến hải hành vào tháng 11/1872, con tàu Mary Celeste gặp thảm kịch bí ẩn. Cụ thể, con tàu khởi hành từ thành phố New York, Mỹ đến Genoa, Italy.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-2
Khi ấy, thuyền trưởng tàu Mary Celeste là Benjamin Briggs. Sau nhiều tuần chuẩn bị, ông chọn được 7 thủy thủ để thực hiện chuyến hành trình từ New York đến Genoa. Ngoài ra, ông còn đưa vợ là Sarah và con gái Sophia 2 tuổi theo cùng.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-3
Ngày 4/12/1872, con tàu Mary Celeste được tàu hộ tống Dei Gratia của Canada phát hiện đang trôi dạt giữa quần đảo Azores và bờ biển Bồ Đào Nha. Các thủy thủ trên tàu Dei Gratia đã phát tín hiệu đến con tàu này nhưng không nhận được phản hồi. Vì vậy, họ quyết định cử vài người lên tàu Mary Celeste để kiểm tra.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-4
Khi đặt chân lên tàu Mary Celeste, các thủy thủ tàu Dei Gratia không phát hiện bất cứ người nào trong khi hàng hóa và mọi thứ trên tàu hoàn toàn nguyên vẹn, bao gồm nguồn cung cấp thực phẩm trên tàu đủ dùng cho 6 tháng. Thế nhưng, một xuồng cứu sinh biến mất.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-5
Con tàu Mary Celeste có một cánh buồm hỏng và vài cánh buồm bị biến dạng. Tuy nhiên, tình trạng con tàu không hề ở mức lo ngại khiến toàn bộ những người trên tàu phải rời bỏ.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-6
Việc toàn bộ thành viên trên tàu Mary Celeste biến mất một cách bí ẩn khiến giới chuyên gia "đau đầu" đi tìm lời giải. Một số giả thuyết được đưa ra để lý giải sự việc này.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-7
Trong đó, một số người cho rằng, tàu Mary Celeste có thể bị cướp biển tấn công, đụng độ quái vật biển bí ẩn khiến các thành viên thủy thủ đoàn phải sử dụng thuyền cứu sinh để chạy trốn tới nơi an toàn.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-8
Tuy nhiên, các nhà điều tra đã tìm kiếm khu vực xung quanh nhưng mãi vẫn không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của những thành viên thủy thủ đoàn Mary Celeste.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-9
Một giả thuyết lạ lùng hơn cho rằng, người ngoài hành tinh đã bắt những người trên tàu Mary Celeste và đưa họ về căn cứ bí mật của mình.
Bi an ron nguoi ve “con tau ma” khet tieng nuoc My-Hinh-10
Tuy nhiên, các nhà điều tra, chuyên gia khoa học vẫn chưa tìm được bằng chứng xác thực nào giúp giải mã điều gì đã xảy đến với con tàu Mary Celeste khiến mọi người "bốc hơi" khỏi Trái đất một cách bí ẩn.

Mời độc giả xem video: Cận cảnh cưỡng chế, tháo dỡ, di dời "tàu ma” trên Hồ Tây.

Theo Đời sống
back to top